TOP 5 Phần Mềm Test Hiệu Năng Máy Tính HOT nhất năm 2020

Bạn mới “tậu” chiếc máy tính “xịn sò” nhưng không biết làm sao để kiểm tra sức mạnh chiếc máy này? Đừng quá lo lắng, TOP 5 phần mềm Test hiệu năng máy tính dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ khúc mắc.

Ngày nay, nhu cầu sử máy tính bàn hoặc laptop ngày càng trong công việc, giải trí… ngày càng tăng cao. Chính vì lẽ đó, việc kiểm tra hiệu năng máy tính được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bởi, nó giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra được giới hạn của chiếc PC mình mua đến đâu. Từ đó, có cách sử dụng máy vừa hợp lý vừa đảm bảo “tuổi thọ” của máy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn TOP 5 phần mềm kiểm tra hiệu năng máy tính HOT nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua các thông tin bên dưới nhé!

Đọc Thêm  [CHI TIẾT] Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Bàn

Phần mềm Test Hiệu Năng Máy Tính 3Dmark

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm Test hiệu năng máy tính thì 3Dmark chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với những người sử dụng các chức năng cơ bản thì chỉ cần sử dụng 3Dmark phiên bản miễn phí là đủ. Còn trong trường hợp, bạn muốn có thêm các bài test để kiểm tra sự ổn định của máy thì phiên bản nâng cao (phí 29.99 $) sẽ phù hợp với bạn hơn.

Điều đáng chú ý là 3Dmark là bài Test dành cho các máy tính chuyên sử dụng để chơi game. Chính vì vậy, nếu bạn vừa một chiếc máy tính để chơi game thì đừng quên Test hiệu năng máy bằng 3Dmark để biết giới hạn của chiếc PC của mình nhé.

Phần mềm Test Hiệu Năng Máy Tính CineBench

CineBench là phần mềm cho biết các thông số và chiếm điểm CPU. Phần mềm này sẽ ép CPU của bạn hoạt động 100% bằng cách cho Render hình ảnh nặng để từ đó bạn có thể kiểm tra và chấm điểm CPU của bạn mạnh đến mức nào.

Đọc Thêm  Hướng dẫn cách cấp quyền Root cho ứng dụng

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn chỉ cần đọc những kết quả và so sánh chúng với hệ thống tương đương để có thể đưa ra cái nhìn khách quan nhất.

CineBench được biết đến là phần mềm được thiết kế dành riêng cho các chuyên viên đồ họa. Cho nên, trước khi quyết định mua một chiếc PC hay Laptop nào đó, bạn hãy sử dụng Cinebench để xem rằng liệu chiếc PC đó có đủ khả năng đáp ứng công việc của bản thân không nhé.

Phần mềm Test Hiệu Năng Máy Tính PCmark

PCmark cũng là một trong những công cụ đo điểm chuẩn PC được phát triển bởi Futuremark (cùng công ty với 3Dmark). Đây là phần mềm cho phép người dùng kiểm tra hiệu năng của chiếc máy tính thông qua khối lượng công việc của họ. Sau bài Benchmark kết thúc sẽ có điểm số tổng thể để bạn nắm. Tất nhiên, điểm số càng cao thì hiệu suất máy càng tốt.

Phần mềm Test Hiệu Năng Máy Tính Prime95

Prime95 là phần mềm Test hiệu năng máy tính lý tưởng để bạn có thể kiểm tra sự ổn định và nhiệt lượng phát ra từ CPU, đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn ép xung.

Đọc Thêm  TOP 4 Mẫu Điện Thoại Nồi Đồng Cối Đá “Chất Lừ”

Theo đó, các kết quả kiểm tra từ bài Benchmark sẽ được đo bằng thời gian và các giá trị càng thấp thì hiệu năng của CPU sẽ càng mạnh.

Phần mềm Test Hiệu Năng Máy Tính Geekbench

Geekbench là phần mềm tính toán và kiểm tra những thông số để đánh giá hiệu suất của chiếc máy tính bạn vừa mua. Nó có thể xác định chính xác các thông tin của máy như: Hệ điều hành, chip xử lý, nhà sản xuất hay kể cả những chi tiết về bộ nhớ RAM. Cuối cùng là xuất trình báo cáo chi tiết sau khi kiểm tra.

Nhìn chung, Geekbench là phần mềm kiểm tra tổng thể chiếc máy tính, việc có thông số Geekbench tốt sẽ đảm bảo cho chiếc PC của bạn hoạt động ổn định và bền bỉ với thời gian. Hãy chú ý kỹ càng vấn đề này để biết cách sử dụng máy tính một cách phù hợp nhất nhé.

Trên đây là tổng hợp TOP 5 phần mềm Test hiệu năng máy tính hàng đầu hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc kiểm tra chiếc PC của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ với dàn máy tính của mình.

 

 

 

About the Author: aiti-aptech

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *