Kamasutra là gì? Nguồn gốc và Ý nghĩa của Kamasutra

khái niệm kamasutra là gì Kamasutra là gì? Nguồn gốc và Ý nghĩa của Kamasutra

Kamasutra là gì? Những vấn đề nào được đề cập đến trong Kamasutra? Kamasutra có ý nghĩa gì trong cuộc sống?… Đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Aiti-aptech.edu.vn tìm hiểu Kamasutra là gì cũng như những vấn đề liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính bài viết

Khái niệm Kamasutra là gì?

Kamasutra là gì? Đây là một cuốn sách bàn về nhiều vấn đề trong cuộc sống của con người có nguồn gốc từ Ấn Độ. Trong tiếng Phạn, Kamadeva là tên của một vị thần tình yêu, thể xác, người cai quản cảm xúc yêu thương của con người, cũng giống như thần Cupid trong thần thoại Hy Lạp và Sutra cso nghĩa là kinh, châm ngôn.

Do đó Kamasutra có nghĩa là châm ngôn về tình yêu thể xác, kinh hoan lạc hay những bàn luận về tình yêu thể xác của con người. Không chỉ  có thế, trong Kamasutra còn đề cập đến rất nhiều những vấn đề khác như cuộc sống hôn nhân gia đình, cách cư xử của người phụ nữ. Và một điều rất tiến bộ trong Kamasutra đó là nâng cao giá trị của người phụ nữ, lấy phụ nữ làm trung tâm.

Nguồn gốc của Kamasutra

Như trên phần Kamasutra là gì đã đề cập tới, Kamasutra là một cuốn sách của Ấn Độ do một triết học gia người Ấn Độ là Vatsyayana sáng tác. Ông là một thiền sư Bà la môn, đồng thời cũng là một người nghiên cứu giá trị sống của con người, một triết học gia nhiều lý tưởng.

Cuốn sách được viết vào thế kỷ thứ III, khi mà cuộc sống của con người còn rất sơ khai. Đây là giai đoạn diễn ra nhiều cuộc khủng hoảng mà tiêu biểu nhất là cuộc khủng hoảng của đế chế La Mã dưới sự xâm lược của các nước cũng như thay đổi chính quyền.

Đọc Thêm  [LỜI CẢNH TỈNH] Giải đáp thương hiệu mỹ phẩm DeAura có tốt không?

Trong thời gian này, cuộc sống của con người không được chú trọng nhiều, nhất là vấn đề tình dục, tình yêu thể xác. Tuy nhiên, ở đất nước Ấn Độ nói chung và Vatsyayana nói riêng, vấn đề tình dục luôn được coi trọng. Chính vì thế mà cuốn sách Kamasutra  được ra đời.

khái niệm kamasutra là gì Kamasutra là gì? Nguồn gốc và Ý nghĩa của Kamasutra

Những vấn đề được đề cập trong Kamasutra là gì?

Nếu bạn tìm hiểu về Kamasutra là gì sẽ biết đây là cuốn sách đề cập rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, không chỉ riêng tình dục mà cả những mối quan hệ trong gia đình, giá  trị của người phụ nữ cũng như vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống hôn nhân.

Trong cuốn sách Kamasutra, tình dục chiếm khoảng một phần bảy số trang sách. Có thể nói, tác giả dành khá nhiều giấy bút để nói về vấn đề này. Bởi lẽ, tình dục là một trong những nhu cầu cơ bản của con người, nó cũng quan trọng như việc ta ăn, uống, hít thở không khí vậy.

Và khi những nhu cầu cơ bản này không được thỏa mãn thì con người cũng sẽ không tìm kiếm những nhu cầu cao hơn như được tôn trọng hay nhận thức, tri thức cũng như việc thể hiện bản thân. Chính vì vậy, tinh dục là vô cùng quan trọng. Nếu thiếu ăn, thiếu uống hoặc không thở, con người sẽ không tồn tại, thiếu tình dục cũng vậy, cuộc sống sẽ trở nên vô vị, không được thỏa mãn và hầu như tất cả mọi người đều cần tình dục trong cuộc sống.

Khi bạn tìm hiểu Kamasutra là gì và tìm đọc nó, bạn sẽ thấy trong cuốn Kamasutra , tình dục được đề cập đến như một hình thức nghệ thuật. Nó là sự giao thoa giữa nam và nữ, sự gắn kết để đạt được những điều hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng, thoả mãn nhu cầu của từng cá thể từ  đó cảm nhận được niềm vui, sự khát vọng cũng như hạnh phúc của con người.

Trong đó, Kamasutra tập trung mô tả những kiểu giao hợp một cách cụ thể và chi tiết như tư thế, thời điểm, kích thước, sự kích thích, vai trò của người nam và nữ trong khi quan hệ, tác dụng của trí tượng, sự vuốt ve, mơn trớn, ôm ấp và những điểm nhạy cảm  nhằm đạt được những khoái cảm cho cả hai người không chỉ riêng đối với nam giới.

Đọc Thêm  Thành phần biệt lập là gì? Ví dụ và Bài tập thành phần biệt lập

Ngoài ra, trong Kamasutra còn đưa ra rất nhiều lời khuyên trong vấn đề tình dục, cách để ân ái, sự tôn trọng lẫn nhau trong khi giao hợp. Không chỉ là lý thuyết suông bằng những câu văn, từ ngữ mà trong Kamasutra còn đưa ra rất nhiều những hình ảnh cụ thể, sinh động, minh họa cho cuốn sách. Có thể nói, Kamasutra là một cuốn sách gối đầu giường cho các cặp vợ chồng.

Cách sắp xếp bố cục của Kamasutra

Khi nhắc đến Kamasutra là gì, điều nhiều người nghĩ đến đầu tiên đó là đây  là một cuốn sách, cẩm nang về tình dục. Điều này quả đúng không sai. Tuy nhiên, tình dục chỉ chiếm một phần trong cuốn sách, bên cạnh việc nâng cao tầm quan trọng của tình yêu thể xác trong cuộc sống hôn nhân, Kamasutra  còn đề cập đến nhiều vấn đề khác và được sắp xếp với bố cục rất rõ ràng:

  • Phần 1: Đây là phần mở đầu của cuốn sách và cũng là phần được chú trọng nhiều nhất. Phần 1 đề cập đến các vấn đề tình dục một cách rất cụ thể và chi tiết như ôm ấp, mơn trớn, nụ hôn, cắn và các kỹ thuật khác, cào cấu, các tư thế giao hoan…cách khởi đầu và kết thúc một cuộc giao hoan. Có lẽ, đây là lý do khi được hỏi Kamasutra là gì,người ta sẽ nghĩ đến một cuốn sách tình dục đầu tiên.
  • Phần 2: Kén vợ: Phần này gồm nhiều chương, chủ yếu nhắc đến các vấn đề liên quan đến những khởi đầu của cuộc hôn nhân như chinh phục lòng tin của một trinh nữ, tỏ tình, các hình thức hôn nhân…
  • Phần 3: Người vợ: Phần 3 tập trung nói về đức hạnh của người phụ nữ, cách xử sự khi chồng vắng nhà và các mối liên hệ vợ chồng.
  • Phần 4: Vợ của người khác.
  • Phần 5: Đây là phần đề cập đến những vấn đề tế nhị trong xã hội như mối quan hệ của đàn ông với gái chiêu đãi và giá làng chơi nhũng như các mánh khóe moi tiền của họ.
  • Phần 6: Cám dỗ: Phần kết thúc cuốn sách một lần nữa đề cập đến tình dục như cách hấp dẫn người khác phái, những cách làm tăng khả năng làm tình, cũng như các phương pháp kích thích tình dục của người phụ nữ.
Đọc Thêm  Estrogen là gì? Tác dụng của Estrogen đối với phụ nữ

Ý nghĩa của Kamasutra là gì?

Nếu bạn tìm hiểu Kamasutra là gì hoặc đã từng đọc Kamasutra thì bạn sẽ thấy đây là một cuốn sách hay và có nhiều ý nghĩa, đặc biệt là trong cuộc sống hôn nhân.

Kamasutra được viết vào những năm đầu của thế kỷ III, trải qua nhiều năm với sự thay đổi rất nhiều về chất lượng cuộc sống, nhu cầu của con người cũng như sự ra đời của các phương tiện báo chí, tranh ảnh, sách báo, các loại hình phim về vấn đề tình dục.

Tuy nhiên, Kamasutra vẫn là cuốn sách được tìm đọc nhiều nhất và được coi như cẩm nang cuộc sống, cuốn sách gối đầu giường của các cặp vợ chồng. Không giống như những thước phim tình dục, Kamasutra mô tả một cách rất chi tiết, cụ thể nhưng lại không hề thô tục, vừa gợi mở, vừa kín đáo.

Không những thế, trong Kamasutra còn đưa ra rất nhiều lời khuyên có ý nghĩa trong cuộc sống. Bên cạnh đó, khi nhắc đến Kamasutra là gì, người ta sẽ nghĩ ngay đến cuốn sách hướng dẫn tình dục. Bởi trong Kamasutra, các khía cạnh về tình dục được đề cập rất rõ ràng từ tư thế, kiểu cách, những hoạt động để kích thích đối phương, thời điểm giao hợp, sự giao lưu tình cảm giữa nam và nữ…Đây có lẽ là một cuốn sách hướng dẫn hay nhất về tình dục mà bạn có thể áp dụng.

Một điểm tiến bộ trong Kamasutra đó là đề cao vai trò chủ động của người phụ nữ, không tán thành những hành động thô bạo trong quan hệ tình dục mà người đàn ông cho rằng đó là bản năng, là quyền của họ.

Trên đây là một số thông tin về Kamasutra là gì, nguồn gốc của Kamasutra, cách sắp xếp bố cục cũng như ý nghĩa của Kamasutra. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề Kamasutra là gì, đừng quên để lại câu hỏi bên dưới để cùng Aiti-aptech.edu.vn tìm hiểu thêm nhé!

Tác giả: Việt Phương

About the Author: aiti-aptech

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *