Cho vay bốc họ là gì? Cần lưu ý những gì khi đi vay bốc họ

khái niệm cho vay bốc họ là gì Cho vay bốc họ là gì? Cần lưu ý những gì khi đi vay bốc họ

Cho vay bốc họ là gì? Điều kiện và những lưu ý gì khi đi vay bốc họ? Có nên vay bốc bát họ không? Trong xu hướng hiện đại, bên cạnh việc vay ngân hàng và các tổ chức tài chính thì vay bốc họ đang dần trở thành hình thức được nhiều người lựa chọn. Ngoài một số lợi ích thì hình thức vay này còn rất nhiều khuyết điểm cần chú ý. Cùng Aiti-aptech.edu.vn tìm hiểu cho vay bốc họ là gì cũng như  một số thông tin liên quan qua bài viết dưới đây.

Nội dung chính bài viết

Bốc bát họ là gì? Cho vay bốc họ là gì?

 • Để hiểu rõ hơn về hình thức vay bốc họ là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về bốc họ hay bốc bát họ. Bốc họ có nghĩa là chơi phường, chơi họ, khái niệm này được sử dụng nhiều ở các địa phương nhưng đều chỉ chung một hoạt động là cho vay tài chính.
 • Cho vay bốc họ là gì? Đây là hình thức tín dụng đen, hiểu đơn giản đây là hình thức vay đơn giản không yêu cầu nhiều thủ tục và thời gian chờ đợi, tuy nhiên lãi suất lại rất cao. Vay bốc họ không khác hình thức vay tiền nóng – một loại dịch vụ đang rất có nhu cầu tài chính nhưng không có thời gian làm việc với ngân hàng, không có tài sản thế chấp hay uy tín cá nhân đủ mạnh.
 • Người tổ chức bốc bát họ: Là những người có thế lực tài chính và không sợ những rủi ro.
 • Người chơi bốc họ: Đối với các tỉnh địa phương và vùng quê, thì đa số là những người thân, hàng xóm của những người tổ chức bát họ và những người đi vay thương vay 10 ăn 7, 8.  Ví dụ, bạn vay 10 triệu tuy nhiên bạn chỉ nhận được 8 triệu còn 2 triệu còn lại chính là tiền lãi của 1 tháng, và bạn sẽ phải trả 10 triệu sau 1 tháng khi vay. Còn đối với khu vực thành thị, trong cuộc sống hiện đại thì người chơi bốc họ là bất kỳ ai muốn có tiền nhanh chóng.
Đọc Thêm  Nghị luận xã hội về tính ích kỉ – Văn mẫu lớp 9 | Aiti-aptech.edu.vn

khái niệm cho vay bốc họ là gì Cho vay bốc họ là gì? Cần lưu ý những gì khi đi vay bốc họ

Điều kiện để vay bốc bát họ

Bạn đã nắm được hình thức cho vay bốc họ là gì thì hãy cùng tìm hiểu thêm về các điều kiện để vay theo hình thức này.  Nhìn chung, bởi đây là việc vay tương tự như tín dụng đen nên sẽ không yêu cầu nhiều thục tục hay giấy tờ, không cần thế chấp. Vay bốc họ chỉ yêu cầu các giấy tờ như sau:

 • Chứng minh thư và hộ khẩu
 • Địa chỉ nơi ở (Thường các tổ chức cho vay bốc họ sẽ kiểm tra địa chỉ người bốc họ để đảm bảo con nợ không bỏ trốn).
Đọc Thêm  Sách là gì? Đọc sách như nào cho hiệu quả? Aiti-aptech.edu.vn

điều kiện cho vay bốc họ là gì Cho vay bốc họ là gì? Cần lưu ý những gì khi đi vay bốc họ

Những lưu ý khi vay bốc họ là gì?

Nếu chỉ nắm được khái niệm cho vay bốc họ là gì mà chưa biết đến các lưu ý về hình thức vay này thì bạn có thể đưa ra quyết định sai lầm. Dưới đây là một số lưu ý khi vay bốc họ:

 • Lãi suất vay bốc họ rất cao, thông thường từ 20-40% và gấp rất nhiều lần so với vay ngân hàng hay tổ chức tài chính.
 • Ưu điểm duy nhất của hình thức vay này là không yêu cầu tài sản thế chấp, điều kiện đơn giản, thủ tục nhanh gọn không mất thời gian.
 • Nhược điểm của hình thức này chính là lãi suất cao tiền gốc và lãi tăng rất nhanh, nếu người đi vay không chú ý thì rất khó để có thể trả nợ đúng hạn. Đó cũng chính là rủi ro của vay bốc họ mà bạn cần chú ý.
 • Nhìn chung, người đi vay bốc họ thường túng thiếu không thể nhờ hay vay từ người thân và bạn bè.
Đọc Thêm  Phép vị tự là gì? Công thức, Lý thuyết và Bài tập phép vị tự

cho vay bốc họ là gì và có nên vay bốc họ không Cho vay bốc họ là gì? Cần lưu ý những gì khi đi vay bốc họ

Có nên vay bốc bát họ không?

Từ khái niệm cho vay bốc họ là gì, điều kiện đi vay và một số lưu ý thì bạn đã nắm được có nên vay bốc bát họ?

 • Với lãi suất cắt cổ, và hình thức xiết nợ theo “giang hồ” hoặc những hình thức khác trái pháp luật đang được sử dụng hiện nay thì bạn không nên đi vay bốc họ nếu như không bị túng thiếu hoặc quá cần sử dụng tiền.
 • Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và bàn bạc với gia đình người thân khi thực sự muốn vay bốc họ để tránh những điều đáng tiếc nếu như bản thân không đủ năng lực chi trả cho.

Trên đây là những thông tin về hình thức cho vay bốc họ là gì, ưu nhược điểm, điều kiện và việc có nên vay bốc họ hay không. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu của mình. Nếu có thêm câu hỏi nào liên quan đến chủ đề cho vay bốc họ là gì, mời bạn để lại nhận xét để cùng Aiti-aptech.edu.vn trao đổi thêm nhé!

Tác giả: Việt Phương

About the Author: aiti-aptech

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *