Hướng dẫn ẩn công thức trong Excel đầy đủ chi tiết

Bạn đã bao giờ muốn biết về hướng dẫn ẩn đi công thức trong Excel mà không làm lộ bất kỳ thông tin nào? Trong bài viết này, aptech sẽ chia sẻ với bạn một phương pháp đơn giản và hiệu quả để ẩn đi công thức trong Excel. Hãy cùng tham khảo qua bài viết và áp dụng ngay vào công việc của mình!

Hướng dẫn ẩn công thức trong Excel đơn giản nhất

Ví dụ: Bạn muốn ẩn công thức ở mục thành tiền.

an-cong-thuc-trong-excel

Bước 1: Hãy bôi đen tất cả bảng tính-> nhấp chọn chuột phải -> chọn Format Cells.

an-cong-thuc-trong-excel

Bước 2: Hộp thoại sẽ hiện ra, nhấn chọn tab Protection -> bỏ chọn trong phần Loked Hidden -> chọn OK.

an-cong-thuc-trong-excel

Bước 3: Lựa chọn ô chứa công thức mà bạn muốn ẩn. Ví dụ trong trường hợp này, hãy lựa chọn các ô chứa các giá trị trong cột tổng số tiền. Sau đó, hãy kích chuột phải và chọn Format Cells.

an-cong-thuc-trong-excel

Bước 4: Nhấn chọn tab Protection -> hãy chọn 2 phần LokedHidden -> chọn OK.

an-cong-thuc-trong-excel

Bước 5: đã hoàn thành việc lựa chọn, hãy di chuyển đến tab “REVIEW” và nhấp vào tùy chọn Protect Sheet.

an-cong-thuc-trong-excel

Bước 6: Hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập mật khẩu để bảo vệ công thức.

an-cong-thuc-trong-excel

Bước 7: Hãy nhập lại mật khẩu một lần nữa vào ô tương ứng và sau đó nhấp vào nút “OK“.

an-cong-thuc-trong-excel

Quay trở lại bảng tính Excel và lựa chọn các giá trị trong cột thành tiền. Bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có kết quả được hiển thị mà không có công thức nào xuất hiện.

an-cong-thuc-trong-excel

Nếu bạn muốn mở sửa và thay đổi lại công thức trong trường hợp cụ thể, hãy làm như sau:

Đầu tiên, di chuyển tới tab REVIEW -> Unprotect Sheet.

an-cong-thuc-trong-excel

Hộp thoại sẽ mở ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Hãy kích chọn “OK” để tiến hành bỏ bảo vệ.

an-cong-thuc-trong-excel

Sau khi kết quả của công thức đã được hiển thị, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa nếu cần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ẩn công thức một lần nữa, hãy thực hiện các bước tương tự như đã trình bày ở trên.

an-cong-thuc-trong-excel

FAQ: Những giải đáp về hướng dẫn ẩn công thức trong Excel

1. Làm cách nào để ẩn công thức nhưng vẫn hiển thị kết quả trong Excel?

Bạn có thể ẩn công thức và chỉ hiển thị kết quả bằng cách chọn ô chứa công thức, sau đó nhấp chuột phải và chọn “Format Cells”. Trong hộp thoại, chọn tab “Protection” và bỏ chọn ô “Locked” và “Hidden”. Sau đó, nhấp OK và chỉ kết quả sẽ được hiển thị, không có công thức.

2. Làm thế nào để bảo vệ công thức mà không cho người khác sửa đổi?

Để bảo vệ công thức khỏi sự sửa đổi của người khác, bạn có thể sử dụng tính năng “Protect Sheet”. Di chuyển đến tab “REVIEW” và nhấp vào tùy chọn “Protect Sheet”, sau đó nhập mật khẩu và nhấp OK. Công thức trong bảng tính sẽ được bảo vệ và không thể thay đổi trừ khi bạn nhập đúng mật khẩu.

3. Làm thế nào để thay đổi hoặc xóa công thức đã được ẩn?

Để thay đổi hay xóa công thức đã được ẩn, bạn cần bỏ bảo vệ bảng tính. Di chuyển đến tab “REVIEW” và nhấp vào tùy chọn “Unprotect Sheet”. Nhập mật khẩu nếu được yêu cầu, sau đó bạn có thể thay đổi hoặc xóa công thức theo ý muốn.

Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu về hướng dẫn ẩn công thức trong Excel một cách đầy đủ và chi tiết. Hi vọng rằng thông tin này đã cung cấp giá trị và hữu ích cho bạn trong công việc và sử dụng Excel hàng ngày. Đừng quên chia sẻ bài viết này với những người khác để họ cũng có thể tận dụng được kiến thức hữu ích về cách ẩn công thức trong Excel.

Đọc Thêm  Hướng dẫn cách tính số giờ làm việc trongn Excel