Cách xếp hạng trên Excel bằng hàm RANK dễ nhất

Bạn có rất nhiều dữ liệu và muốn sắp xếp, xếp hạng chúng một cách hiệu quả trên Excel? Cách xếp hạng trên Excel bằng hàm RANK sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn! Khám phá ngay hướng dẫn cách xếp hạng trên Excel bằng hàm RANK để làm việc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

cach-xep-hang-tren-excel-bang-ham-rank

Để xếp hạng một chuỗi các con số, chúng ta sử dụng hàm RANK.

Hàm RANK giúp chúng ta xếp hạng theo dữ liệu số.

Công thức của hàm RANK là:

=RANK(con số muốn xếp hạng, những con số cần xếp hạng, tham số)
Đọc Thêm  Cách lọc dữ liệu trong Excel

Trong đó:

• Con số muốn xếp hạng: Là con số dữ liệu bạn muốn xếp hạng.
  • Những con số cần xếp hạng Là tập hợp các con số cần xếp hạng. Sau khi nhập liệu, chúng ta cần nhấn phím F4 để khóa mảng, tránh sai sót khi sao chép dữ liệu xuống dòng khác.
  • Tham số: Nếu muốn xếp hạng từ cao xuống thấp, bạn nhập số 0 hoặc để trống. Nếu muốn xếp hạng từ thấp lên cao, bạn nhập số 1.

Ví dụ dưới đây thể hiện việc xếp hạng theo điểm trung bình của học sinh, vì vậy những học sinh có điểm cao nhất sẽ có xếp hạng là 1, do đó chúng ta nhập tham số là 0.

cach-xep-hang-tren-excel-bang-ham-rank

Sau khi sao chép dữ liệu vào các dòng dưới, bạn có thể thấy rằng các điểm số đã được xếp hạng đúng theo ý muốn.

cach-xep-hang-tren-excel-bang-ham-rank

Cùng với những con số giống nhau sẽ có cùng xếp hạng.

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Cách xếp hạng trên Excel bằng hàm RANK

1. Hàm RANK có tác dụng gì trong Excel?

Hàm RANK trong Excel được sử dụng để xếp hạng dữ liệu theo thứ tự từ cao đến thấp hoặc ngược lại. Nó giúp bạn nhanh chóng đánh giá và so sánh các giá trị trong một dãy số.

2. Làm sao tôi có thể sử dụng hàm RANK trên Excel?

Để sử dụng hàm RANK, bạn chỉ cần chọn một ô trống và sử dụng công thức “=RANK(giá trị,xem xét,giảm dần)” trong đó giá trị là giá trị bạn muốn xếp hạng, xem xét là dải số mà bạn muốn so sánh, và giảm dần là giá trị “1” nếu bạn muốn xếp hạng từ cao đến thấp hoặc “-1” nếu bạn muốn xếp hạng từ thấp đến cao.

3. Tôi có thể sắp xếp nhiều cột dữ liệu sử dụng hàm RANK không?

Đúng là bạn có thể! Hàm RANK trong Excel cho phép bạn sắp xếp nhiều cột dữ liệu cùng một lúc. Bạn chỉ cần chọn các ô tương ứng và nhập công thức hàm RANK, sau đó sao chép công thức đó sang các dòng khác và bạn sẽ có danh sách xếp hạng chi tiết cho tất cả các cột dữ liệu.

cach-xep-hang-tren-excel-bang-ham-rank

Hiểu rõ Cách xếp hạng trên Excel bằng hàm RANK là quan trọng để thực hiện xếp hạng dữ liệu một cách chính xác và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến nào liên quan đến chủ đề này, hãy đặt câu hỏi hoặc chia sẻ ý kiến của bạn dưới đây. Chúng tôi rất mong nhận được sự tham gia và chia sẻ từ các bạn.