Khám phá Cách tăng số lần Undo trong Word, Excel, PowerPoint…

Bạn đã biết Cách tăng số lần Undo trong Word, Excel, PowerPointhay các ứng dụng của Microsoft Office khác? Bài viết này qua aptech sẽ hướng dẫn bạn cách tăng số lần Undo trong các ứng dụng này lên một mức độ tùy chỉnh cao hơn. Bằng cách tăng số lần Undo, bạn có thể dễ dàng hoàn tác những thay đổi và sửa lỗi trong tài liệu của mình mà không gặp bất kỳ giới hạn nào. Với các bước đơn giản và dễ hiểu, bạn sẽ nhanh chóng trở thành “chiến binh Undo” trong văn phòng của mình.

Kiểm tra phiên bản Office

Thay đổi số lần Hoàn tác trên Word, Excel, PowerPoint… sẽ phụ thuộc vào phiên bản Office được cài đặt trên máy tính, vì mỗi phiên bản sẽ có đường dẫn liên kết khác nhau. Để xác định phiên bản Office, bạn hãy mở một trong số các phần mềm như Word, Excel, PowerPoint… và chọn phần Account để xem phiên bản hiện tại.

cach-tang-so-lan-undo-trong-word-excel-powerpoint

Cách tăng số lần Undo trong Word, Excel, PowerPoint….

Chú ý: Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phần mềm Word để làm ví dụ. Tuy nhiên, đối với Excel và PowerPoint, các bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách sử dụng đường dẫn tương ứng.

Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start và gõ Registry Editor để mở chương trình này.

cach-tang-so-lan-undo-trong-word-excel-powerpoint

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy sao chép đoạn đường dẫn dưới đây và dán vào thanh địa chỉ trong Registry Editor. Sau đó, nhấn Enter để mở đường dẫn (hãy nhớ thay đổi mã số phiên bản Office).

Đường dẫn tăng số lần Hoàn tác trong Word:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice“mã số”WordOptions

Đọc Thêm  Hướng dẫn sử dụng chức năng AutoCorrect trong Excel

Đường dẫn tăng số lần Hoàn tác trong Excel:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice“mã số”ExcelOptions

Đường dẫn tăng số lần Hoàn tác trong PowerPoint:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftOffice“mã số”PowerPointOptions

Lưu ý: Trước khi sao chép đường dẫn, hãy thay đổi phần “mã số” để phù hợp với mã số phiên bản Office. Bạn có thể sử dụng mã số tương ứng với phiên bản Office được cài đặt:

• Mã số Microsoft Office 2007: 12.0
  • Mã số Microsoft Office 2010: 14.0
  • Mã số Microsoft Office 2013: 15.0
  • Mã số Microsoft Office 2016: 16.0
  • Mã số Microsoft Office 2019/2020/2021: 17.0

Ví dụ: Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tăng số lần Hoàn tác trong Word phiên bản 2016 với đường dẫn sau:

ComputerHKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftOffice16.0WordOptions

cach-tang-so-lan-undo-trong-word-excel-powerpoint

Bước 3: Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào vùng hiển thị bên phải và chọn Mục mới => Giá trị DWORD (32-bit).

cach-tang-so-lan-undo-trong-word-excel-powerpoint

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc tạo DWORD, nó sẽ được đặt tên là New Value #1. Bạn hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Rename để đổi tên.

cach-tang-so-lan-undo-trong-word-excel-powerpoint

Bước 5: Bạn hãy đổi tên nó thành UndoHistory.

cach-tang-so-lan-undo-trong-word-excel-powerpoint

Bước 6: Cuối cùng, hãy mở UndoHistory và nhập số lần bạn muốn nhấn phím Undo vào trường Value Data (không có giới hạn). Để lưu các thiết lập mới, chỉ cần nhấn OK. Đối với các phần mềm như Excel, PowerPoint,… hãy làm tương tự dựa trên đường dẫn đã được cung cấp trong Bước 2.

cach-tang-so-lan-undo-trong-word-excel-powerpoint

Dưới đây là kết quả sau khi tăng số lần Hoàn tác trên Word. Bây giờ, cột Hoàn tác sẽ được lưu trữ với nhiều bước nhập liệu trước đó trên phần mềm, giúp bạn có thể quay lại những bước trước đó một cách dễ dàng.

cach-tang-so-lan-undo-trong-word-excel-powerpoint

1. Tại sao tôi cần tăng số lần Undo trong Word, Excel, PowerPoint?
Đọc Thêm  Kẻ đường chéo ô trong bảng tính Excel

Tăng số lần Undo sẽ giúp bạn thoải mái thử nghiệm và làm việc mà không cần lo lắng về việc mất dữ liệu. Bạn có thể dễ dàng hoàn tác các thay đổi và sửa lỗi mà không gặp bất kỳ giới hạn nào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc.

1. Làm thế nào để tăng số lần Undo trong Microsoft Office?

Để tăng số lần Undo, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

– Mở ứng dụng Word, Excel, PowerPoint hoặc ứng dụng Office khác.

– Chọn thẻ “File” trên thanh công cụ.

– Chọn “Options” hoặc “Tùy chọn” (tùy thuộc vào phiên bản ứng dụng).

– Trong cửa sổ Options, tìm và chọn “Advanced” hoặc “Nâng cao”.

– Cuộn xuống phần “Editing options” hoặc “Tùy chọn chỉnh sửa”.

– Tìm và thay đổi giá trị trong ô “Undo” thành số lớn hơn (ví dụ: 100 hoặc 200).

– Nhấp vào “OK” để lưu thay đổi.

1. Có giới hạn tối đa cho số lần Undo không?
Đọc Thêm  Hướng dẫn về cách xóa tất cả các công thức trong Excel nhanh nhất

Trên Microsoft Office, không có giới hạn tối đa cho số lần Undo. Tuy nhiên, tăng quá nhiều số lần Undo cũng có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của các ứng dụng. Vì vậy, hãy tăng số lần Undo đến mức hợp lý mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Tóm lại

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tăng số lần Undo trong Word, Excel, PowerPoint và các ứng dụng Office khác. Hãy thử áp dụng các hướng dẫn trên và tận dụng lợi ích của việc tăng số lần Undo để làm việc hiệu quả hơn trong văn phòng. Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết qua aptech để người khác cũng có thể tận hưởng lợi ích từ việc tăng số lần Undo.