Các chỉ dẫn cách trộn dữ liệu từ Excel sang Word

Hãy khám phá bài viết hướng dẫn cách trộn dữ liệu từ Excel sang Word, một kỹ năng không thể thiếu cho việc làm văn phòng hiện đại. Tận dụng kiến thức và kinh nghiệm từ bản thân, bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Cách thức trộn dữ liệu từ Excel sang Word.

Hãy khám phá cách làm bảng chi tiết lương cho 100 công nhân, chỉ trong vài bước đơn giản! Sử dụng sự kết hợp thông tin từ file Word và Excel, bạn có thể dễ dàng tạo ra bảng lương chính xác cho mỗi nhân viên.

Tất cả các thông tin về họ tên, phòng ban, và chi tiết lương đều được trích xuất từ file Excel và đưa vào file Word một cách nhanh chóng và chính xác.

Bắt đầu nâng cao hiệu suất công việc của bạn ngay hôm nay với hướng dẫn chi tiết này!

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước đầu tiên: Truy cập vào tab MAILINGS, sau đó nhấp vào “Start Mail Merge” (Bắt đầu Gộp thư) và chọn “Step by Step Mail Merge Wizard” (Trình hướng dẫn Gộp thư từng bước).

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước số 2: Trong Mail Merge, hãy tích chọn “Letters” và nhấp vào “Next: Starting document” (Tiếp theo: Tài liệu bắt đầu).

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước thứ 3: Hãy tích chọn “Use the current document” (Sử dụng tài liệu hiện tại) và sau đó nhấp vào “Next: Select recipients” (Tiếp theo: Chọn người nhận).

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước thứ 4: Nhấn vào “Browse” (Duyệt) và tìm đến đường dẫn của file Excel chứa danh sách người nhận.

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước thứ 5: Sau khi chọn file Excel, một hộp thoại “Select Table” (Chọn Bảng) sẽ xuất hiện. Hãy chọn bảng dữ liệu mà bạn muốn chèn (ví dụ: Sheet 1) và nhấp vào “OK”.

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước thứ 6: Hãy tích chọn các bản ghi mà bạn muốn lấy dữ liệu từ, sau đó nhấp vào “OK”.

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước thứ 7: Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn chèn dữ liệu, sau đó nhấp vào “More Items” (Hàng loạt mục khác).

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước số 8: Hãy chọn trường dữ liệu tương ứng từ danh sách và nhấn “Insert” (Chèn) để gắn vào vị trí đã chọn.

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước thứ 9: Chèn các trường dữ liệu còn lại theo tương ứng để đạt kết quả như sau

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước thứ 10: Chọn “Next: Preview your letters” (Tiếp theo: Xem trước thư) để xem bản demo của bản ghi. Sau đó, nhấp vào “Next: Complete the merge” (Tiếp theo: Hoàn thành gộp thư) để hoàn thành quá trình trộn dữ liệu.

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước thứ 11: Chọn “Edit Individual letters” (Chỉnh sửa từng thư riêng biệt) và một hộp thoại sẽ xuất hiện. Tại đó, hãy chọn “Hiển thị tất cả” và tích chọn “All” hoặc bạn có thể chọn một tùy chọn khác và điền vào mục “From … To -> OK”. Sau khi hoàn thành, nhấp vào “OK”.

tron-du-lieu-tu-excel-sang-word

Bước cuối cùng : Hãy xem kết quả sau khi đã chọn và thực hiện các bước trước đó

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến trộn dữ liệu từ Excel sang Word

1. Có cách nào để trộn dữ liệu từ nhiều sheet trong Excel sang Word không?

Đúng vậy, bạn có thể trộn dữ liệu từ nhiều sheet trong Excel sang Word. Đầu tiên, hãy chọn và sao chép dữ liệu từ sheet đầu tiên bằng cách nhấn Ctrl + C. Sau đó, chuyển đến Word và nhấn Ctrl + V để dán dữ liệu vào. Tiếp theo, chuyển đến sheet tiếp theo trong Excel và sao chép dữ liệu từ sheet đó. Trong Word, di chuột đến vị trí muốn chèn dữ liệu và nhấn Ctrl + V để dán. Lặp lại quá trình này cho tất cả các sheet mà bạn muốn trộn dữ liệu của mình vào Word.

2. Làm sao để chỉ trích dữ liệu từ dòng hoặc cột cụ thể trong Excel và chèn vào Word?

Để chỉ trích dữ liệu từ dòng hoặc cột cụ thể trong Excel và chèn vào Word, hãy chọn ô đầu tiên của dòng hoặc cột mà bạn muốn chèn. Sau đó, nhấn và giữ phím Shift và di chuột đến ô cuối cùng của dòng hoặc cột. Bạn sẽ thấy toàn bộ dòng hoặc cột được chọn. Tiếp theo, nhấn Ctrl + C để sao chép dữ liệu đã chọn. Mở Word và nhấn Ctrl + V để dán dữ liệu vào Word.

3. Làm thế nào để chèn một bảng trong Word và điều chỉnh nó một cách chuyên nghiệp?

Để chèn một bảng vào Word và điều chỉnh nó một cách chuyên nghiệp, trước hết hãy chọn vị trí trong Word mà bạn muốn chèn bảng. Sau đó, trong thanh công cụ, nhấp vào nút “Bảng” và chọn số lượng cột và dòng cho bảng của bạn. Bảng sẽ được chèn vào Word. Bạn có thể thêm, xóa hoặc điều chỉnh cột và dòng bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng “Bảng” xuất hiện khi bạn di chuột qua bảng. Bạn cũng có thể định dạng bảng bằng cách sử dụng các tùy chọn trong tab “Bảng”.

Hãy thử áp dụng các kỹ thuật trộn dữ liệu từ Excel sang Word để tận dụng tối đa tiện ích của hai công cụ này. Bài viết đã hướng dẫn bạn từng bước cách trộn, chỉ trích dữ liệu và chèn bảng một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay và cải thiện hiệu suất công việc của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến, hãy để lại bình luận dưới đây và chia sẻ bài viết này với những người khác. Hãy cùng chung tay học hỏi và tiến bộ cùng nhau!

Đọc Thêm  Khám phá về hàm BETADIST trong Excel