Tìm hiểu và khám phá Hàm SUM (tính tổng) trong Excel mới nhất

Bạn muốn tìm hiểu về Hàm SUM (tính tổng) trong Excel mới nhất? Bạn có thể sử dụng hàm này để tính tổng các con số, cột số, hoặc cả bảng dữ liệu. Hàm SUM cung cấp cho bạn khả năng linh hoạt và tiện lợi trong việc tính toán tổng các giá trị trong Excel. Với phiên bản mới nhất, bạn cũng có thể áp dụng hàm SUM cho các phạm vi không liên tục và các điều kiện lọc dữ liệu. Chính vì điều này, cùng tôi tìm hiểu chi tiết dưới bài viết qua aptech nhé!

Hàm SUM (tính tổng) trong Excel

Mô tả:

Chức năng Hàm SUM (tính tổng) trong Excel hỗ trợ việc tính tổng của các tham số. Tham số có thể là một dãy giá trị, một ô tham chiếu, hoặc một công thức…

Cú pháp:

= SUM(number1,[number2],…)

Đọc Thêm  Làm thế nào để tắt Research trong Excel?

Trong trường hợp này, các đối số number1, number2 là những giá trị mà chúng ta muốn tính tổng, có thể có tối đa 255 đối số.

Chú ý:

• Nếu ô tính có giá trị TRUE, thì giá trị tương ứng là 1, còn nếu giá trị là FALSE, thì tương ứng là 0.
  • Trong trường hợp đối số là một mảng hoặc tham chiếu, chỉ các giá trị số sẽ được tính tổng. Các giá trị khác trong mảng hoặc tham chiếu sẽ không được tính vào tổng.

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu dưới đây, yêu cầu tính tổng số lương của tất cả nhân viên.

ham-sum

• Áp dụng hàm SUM để tính tổng: =SUM(F5:F11).
  • Kết quả thu được như sau:

ham-sum

FAQ thường gặp

1. Có thể áp dụng hàm SUM trong Excel cho nhiều ô tính toán cùng một lúc không?
  • Có, bạn có thể sử dụng Hàm SUM (tính tổng) trong Excel để tính tổng của nhiều ô tính toán bằng cách chỉ định các ô đối số cần tính tổng.
  1. Hàm SUM trong Excel có thể tính tổng của các ô chứa các công thức tính toán khác nhau được không?
  • Đúng vậy! Hàm SUM (tính tổng) trong Excel có thể tính tổng của các ô chứa các công thức tính toán khác nhau, miễn là kết quả của công thức là các giá trị số. Các ô không phải là số sẽ bị bỏ qua trong quá trình tính tổng.
  1. Tôi có thể tính tổng các thành phần của một mảng dữ liệu sử dụng hàm SUM trong Excel không?
  • Đúng rồi, Hàm SUM (tính tổng) trong Excel cho phép tính tổng các thành phần của một mảng dữ liệu bằng cách chỉ định đoạn các ô chứa giá trị cần tính tổng. Việc này rất hữu ích khi bạn muốn tính tổng một dãy số hoặc dữ liệu được lưu trữ trong một vùng cố định.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Hàm SUM (tính tổng) trong Excel. Hàm này cho phép bạn tính tổng các đối số gồm các ô tính toán, mảng dữ liệu và các công thức. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc sử dụng hàm này, hãy để lại bình luận dưới đây. Hãy chia sẻ bài viết này của aptech với mọi người để giúp họ hiểu rõ hơn về cách sử dụng Hàm SUM (tính tổng) trong Excel nhé!