Hiện nay, Cách sửa lỗi Excel không mở được tệp vì sai định dạng, phần mở rộng không hợp lệ được xem là tối ưu vì nếu như bạn gặp phải trường hợp này. Nếu vẫn không thành công, hãy lưu tệp dưới dạng định dạng CSV sau đó mở lại với Excel. Nếu không, cài đặt một trình xem tệp Excel hoặc bất kỳ phần mềm biên dịch nào để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Dựa vào một vài thông tin, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết dưới bài viết của aptech nhé!

Nguyên nhân và cách sửa lỗi

Theo chúng tôi qua aptech, do một số nguyên nhân không rõ, tập tin Excel của bạn đã bị định dạng sai, có phần mở rộng không đúng, gây ra sự cố không thể mở file trên phần mềm. Để khắc phục và tìm ra Cách sửa lỗi Excel không mở được tệp vì sai định dạng, phần mở rộng không hợp lệ này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chẳng hạn, tập tin Excel của Thuthuatphanmem gặp vấn đề liên quan đến định dạng và không thể mở được trên Microsoft Office.

cac-sua-loi-excel-khong-mo-duoc-tep-vi-sai-dinh-dang

Bước 2: Trước khi thay đổi định dạng, chúng ta sẽ kiểm tra xem tài liệu đang được lưu trữ dưới định dạng nào. Để kiểm tra định dạng của tài liệu, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tập tin và chọn Tính năng (Properties).

cac-sua-loi-excel-khong-mo-duoc-tep-vi-sai-dinh-dang

Bước 3: Bạn hãy chọn thẻ Tổng quát và xem phần Loại file, đây là định dạng của file trên máy tính.Trong trường hợp này, file Excel được lưu dưới định dạng “.xml“, đây là một định dạng khá cũ và không tương thích tốt với các phiên bản mới nhất của Microsoft Office.

cac-sua-loi-excel-khong-mo-duoc-tep-vi-sai-dinh-dang

Bước 4: Giờ đây, chúng ta sẽ thay đổi định dạng của file trực tiếp trên máy tính. Vui lòng mở “This PC” trên máy tính và chọn thẻ “view“.

cac-sua-loi-excel-khong-mo-duoc-tep-vi-sai-dinh-dang

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào ô “Hiển thị phần mở rộng tên file” để hiển thị phần mở rộng của các loại tài liệu trên máy tính.

cac-sua-loi-excel-khong-mo-duoc-tep-vi-sai-dinh-dang

Bước 6: Sau khi đã hiển thị phần mở rộng định dạng của các tài liệu, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tập tin và chọn Đổi tên để bắt đầu quá trình thay đổi.

cac-sua-loi-excel-khong-mo-duoc-tep-vi-sai-dinh-dang

Bước 7: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xóa bỏ phần mở rộng hiện tại (sau dấu “.”), và thay thế bằng phần mở rộng chuẩn của Excel. Dưới đây là danh sách các phần mở rộng của tập tin Excel:

• .xlsx
  • .xlsm
  • .xltx
  • .xltm
  • .xlsb
  • .xlsm

Thuthuatphanmem nên chọn phần mở rộng .xlsx, vì đây là phần mở rộng thông dụng và tương thích với hầu hết các phần mềm Excel.

cac-sua-loi-excel-khong-mo-duoc-tep-vi-sai-dinh-dang

Bước 8: Khi thực hiện thay đổi định dạng, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận từ bạn vì quá trình này có thể ảnh hưởng đến định dạng của tập tin. Vui lòng chọn “Đồng ý” (hoặc “Yes”) để tiếp tục.

cac-sua-loi-excel-khong-mo-duoc-tep-vi-sai-dinh-dang

Bước 9:Đó là tất cả các bước để hoàn tất quá trình thay đổi định dạng. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp tin và chọn “Mở bằng” (hoặc “Open With“).

cac-sua-loi-excel-khong-mo-duoc-tep-vi-sai-dinh-dang

Bước 10: Hãy chọn ứng dụng Excel (1) => Luôn sử dụng ứng dụng này để mở .xlsx (2) => OK (3) để ghi nhớ ứng dụng mở định dạng này.

FAQ thường gặp

1. Tại sao tôi không thể mở được tệp Excel vì sai định dạng?
Đọc Thêm  Hàm EXPON.DIST - Hàm phân bố hàm mũ đơn giản trong Excel

Tệp Excel có thể không mở được vì sai định dạng khi bạn cố gắng mở một phiên bản của Excel cũ hơn không tương thích với phiên bản Excel hiện tại của bạn. Điều này có thể xảy ra nếu tệp được tạo ra bằng một phiên bản Excel khác hoặc được lưu dưới dạng một định dạng không được hỗ trợ bởi phiên bản hiện tại của Excel.

1. Có cách nào để sửa lỗi khi Excel không mở được tệp vì phần mở rộng không hợp lệ?

Khi gặp lỗi “phần mở rộng không hợp lệ” trong Excel, bạn có thể thử các phương pháp về Cách sửa lỗi Excel không mở được tệp vì sai định dạng, phần mở rộng không hợp lệ sau để khắc phục:

– Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Excel tương thích với phần mở rộng của tệp.

– Nếu tệp được gửi từ nguồn bên ngoài, hãy yêu cầu người gửi xác minh rằng tệp đã được gửi đúng định dạng và phần mở rộng.

– Nếu bạn đã tải xuống tệp từ Internet, hãy thử tải xuống lại từ một nguồn tin cậy khác.

– Sử dụng chương trình khôi phục tệp Excel để cố gắng khôi phục tệp.

1. Tôi có thể làm gì nếu không thể mở được tệp Excel vì sai định dạng?
Đọc Thêm  HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH SỐ NGÀY Ở KHÁCH SẠN TRONG EXCEL

Nếu bạn không thể mở tệp Excel vì sai định dạng, bạn có thể thử các phương pháp sau:

– Chuyển đổi tệp sang một định dạng tương thích hơn, ví dụ như CSV hoặc XLSX. Bạn có thể sử dụng chức năng Lưu dưới dạng trong Excel để thực hiện việc này.

– Yêu cầu người khác gửi lại tệp trong đúng định dạng và phần mở rộng phù hợp với phiên bản Excel hiện tại của bạn.

– Nếu tệp quan trọng và không thể khôi phục được, bạn có thể thử sử dụng các công cụ phục hồi tệp Excel chuyên nghiệp hoặc tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia phần mềm.

Chúng tôi hy vọng rằng Cách sửa lỗi Excel không mở được tệp vì sai định dạng, phần mở rộng không hợp lệ đã giúp bạn khắc phục vấn đề về định dạng tệp Excel không mở được. Đừng quên chia sẻ bài viết này của aptech với những người khác mà bạn biết cũng đang gặp phải vấn đề tương tự. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích và giúp mọi người sửa lỗi Excel một cách dễ dàng và nhanh chóng.