Cách khắc phục lỗi không unhide được trong Excel

Bạn đã từng gặp tình huống trong Excel khi không thể unhide các hàng, cột hoặc công thức? Đừng lo lắng vì tôi sẽ chia sẻ thông tin hữu ích giúp bạn Cách khắc phục lỗi không unhide được trong Excel. Hãy tiếp tục đọc cùng aptech để tìm hiểu thêm!

cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel

Trường hợp dòng bị ẩn do công cụ lọc Filter

Nếu bảng tính của bạn đang sử dụng công cụ lọc Filter và bạn không thể hiển thị lại dòng đó, hãy kiểm tra xem dòng có được ẩn do công cụ Filter hay không.

Ví dụ dưới đây, bạn thấy có một số dòng bị ẩn (1), dù bạn đã cố gắng hiển thị lại nhưng không thành công. Khi đó, hãy kiểm tra xem dòng tiêu đề có sử dụng công cụ Filter và có lọc theo điều kiện nào không (2).

cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel

Trong trường hợp này, bạn không thể hiển thị dòng bằng công cụ Unhide, mà phải tắt công cụ lọc Filter để hiển thị các dòng bị ẩn. Bạn bấm vào biểu tượng phễu và chọn Clear Filter.

Đọc Thêm  Hàm ISFORMULA - Hàm trả về giá trị True nếu ô đó tham chiếu tới 1 ô chứa công thức trong Excel

cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel

Kết quả là các dòng bị ẩn sẽ hiển thị lại.

cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel

Lỗi không hiển thị các dòng hoặc cột trong Excel xảy ra khi chúng bị ẩn do kích thước hoặc độ rộng nhỏ.

Trong ví dụ dưới đây, cột D và E bị ẩn do kích thước nhỏ (0.1 inch). Khi bạn hiển thị không thấy cột D và E bằng cách mở Unhide.

cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel

Trong trường hợp này, bạn điều chỉnh kích thước của cột bằng cách di chuyển chuột đến đoạn giữa 2 cột và nhấp chuột để tự động điều chỉnh kích thước của cột.

cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel

Lặp lại quy trình cho đến khi hiển thị tất cả các cột.

cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel

Bạn thực hiện tương tự với dòng bị ẩn do chiều cao của dòng quá nhỏ.

Dòng / cột bị ẩn do chặn Freeze Panes

Khi các dòng / cột đầu tiên bị ẩn và không thể hiển thị lại bằng cách Unhide, hãy kiểm tra xem có sử dụng công cụ chặn Freeze Panes hay không. Bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập tab View (1), nhấp vào biểu tượng Freeze Panes (2) và chọn Unfreeze Panes (3).

cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Cách khắc phục lỗi không unhide được trong Excel

1. Tại sao tôi không thể unhide hàng, cột hoặc công thức trong Excel?

Trong Excel, lỗi không unhide được thường xảy ra khi các phần tử bị ẩn bởi bộ lọc, bảng chọn hoặc định dạng ẩn. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và gỡ bỏ các điều kiện này trước khi thực hiện lệnh unhide.

2. Làm thế nào để unhide tất cả hàng, cột hoặc công thức đồng thời trong Excel?

Để unhide hàng, cột hoặc công thức đồng thời trong Excel, bạn có thể sử dụng lệnh “Unhide All” nằm trong menu “Format”. Bạn chỉ cần chọn vùng dữ liệu cần unhide, sau đó nhấp chuột phải, chọn “Format Cells” và đến tab “Protection”. Tại đây, bỏ chọn chế độ “Hidden” và nhấn “OK”.

3. Tại sao sau khi unhide vẫn không thấy dữ liệu trong Excel?

Nếu sau khi unhide nhưng dữ liệu vẫn không hiển thị trong Excel, có thể dữ liệu đó đã bị ẩn bởi định dạng “White text” hoặc điều kiện “Number format”. Kiểm tra và sửa lại định dạng của ô để hiển thị dữ liệu trở lại.

cach-khac-phuc-loi-khong-unhide-duoc-trong-excel

Hãy để lại nhận xét của bạn và chia sẻ bài viết này nếu bạn đã thấy nó hữu ích! Chúng tôi hy vọng rằng thông tin về cách khắc phục lỗi không unhide được trong Excel đã giúp bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại để lại câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Cảm ơn bạn đã đọc và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!