Làm sao để fix lỗi không thể lưu file Excel

Bạn đã từng gặp phải tình huống đau đầu khi không thể lưu được file Excel? Đừng lo lắng nữa! Trong bài viết này, aptech sẽ chia sẻ với bạn một số Cách khắc phục lỗi không lưu được file Excel, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh mất công sức. Hãy tiếp tục đọc để khám phá!

Lưu file dưới dạng “Lưu như”

Trong một số trường hợp, khi bạn mở bảng tính trực tiếp trên OutLook hoặc mở file dưới dạng “Chỉ đọc”, bạn có thể chỉnh sửa file nhưng khi lưu file tính vào, Excel sẽ hiển thị cảnh báo như sau:

cach-khac-phuc-loi-khong-luu-duoc-file-excel

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nhấn OK => Excel sẽ tự động mở hộp thoại “Lưu như”, bạn chỉ việc chọn đường dẫn đến thư mục bạn muốn lưu và lưu file đó vào.

cach-khac-phuc-loi-khong-luu-duoc-file-excel

Một số trường hợp, file gốc bị lỗi hoặc đơn giản là bạn không có quyền (Quyền truy cập) để chỉnh sửa / lưu file vào thư mục đó.

cach-khac-phuc-loi-khong-luu-duoc-file-excel

Trong trường hợp này, bạn có thể thử công cụ “Lưu như” bằng cách nhấp chuột vào Tab “File”, chọn “Lưu như” và lưu file vào thư mục bạn có quyền truy cập/sửa.

Thay đổi định dạng File

Nếu bạn đã thử cách “Lưu như” mà file vẫn gặp lỗi, bạn có thể thử đổi sang định dạng file khác và lưu xem có còn lỗi không bằng cách truy cập vào Tab “File” => “Lưu như”. Sau đó trong hộp thoại “Lưu như”, chọn định dạng file khác và lưu file với phần mở rộng là .xlsx hoặc .xlsm.

Vô hiệu hóa Add-In Excel

Để loại trừ khả năng do các Add-In đã được thiết lập trong file gốc làm cho bạn không thể lưu file, bạn có thể vô hiệu hóa các Add-In theo các bước sau:

• Bước 1: Truy cập Tab “File” => “Options”.

cach-khac-phuc-loi-khong-luu-duoc-file-excel

• Bước 2: Trên cửa sổ “Excel Options”, chọn “Add-ins” (1) => Quản lý “Add-in” của Excel (2) => “Tiến hành” (3).

cach-khac-phuc-loi-khong-luu-duoc-file-excel

• Bước 3: Vô hiệu hóa từng Add-In một và kiểm tra xem lỗi còn tồn tại hay không.

Ngoài các lý do trên, lý do không thể lưu file Excel còn có thể do một số nguyên nhân sau:

• Phần mềm diệt virus gây xung đột.
  • Tên file lưu vượt quá số ký tự cho phép.
  • Dung lượng ổ cứng không đủ…

Nếu bạn đã thử các cách làm trên mà vẫn không thành công, bạn có thể mở một file Excel mới và sao chép thủ công dữ liệu từ file gốc sang file Excel mới và lưu file lại.

FAQ – Những câu hỏi liên quan

Làm thế nào để lưu file dưới dạng “Lưu như”?

Khi gặp cảnh báo không thể lưu file, bạn nhấn OK và chọn “Lưu như”, sau đó chọn đường dẫn và lưu file vào thư mục mong muốn.

Làm thế nào khi không có quyền truy cập để lưu file?

Hãy sử dụng công cụ “Lưu như” và chọn thư mục mà bạn có quyền truy cập và sửa đổi.

Làm thế nào để thay đổi định dạng file và lưu lại?

Trong mục “Lưu như”, bạn có thể chọn định dạng file khác và lưu file với phần mở rộng là .xlsx hoặc .xlsm.

Cách khắc phục lỗi không lưu được file Excel đã được trình bày trong bài viết này. Việc lưu file dưới dạng “Lưu như”, thay đổi định dạng file và vô hiệu hóa Add-In Excel có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Ngoài ra, cũng đã đề cập đến một số nguyên nhân khác gây ra lỗi không thể lưu file Excel. Nếu các cách khắc phục trên không thành công, bạn có thể sao chép dữ liệu sang một file Excel mới và lưu lại. Rất mong nhận được ý kiến và chia sẻ từ bạn đọc. Hãy để lại comment và chia sẻ bài viết này để giúp đỡ các người khác có cùng vấn đề.

Đọc Thêm  Tìm hiểu hàm MINA và hàm MAXA trong Excel