Ẩn và hiển thị cột, hàng trong Excel

Ngày nay, Excel trở thành một công cụ quan trọng trong công việc và học tập. Tuy nhiên, việc Ẩn và hiển thị cột, hàng trong Excel có thể gây khó khăn. Tôi đã tổng hợp những kiến thức và kinh nghiệm của mình cùng với các chuyên gia để chia sẻ với bạn cách dễ dàng thực hiện điều này. Đọc tiếp cùng aptech để khám phá những bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên Excel!

1. Ẩn cột

Ví dụ, nếu bạn muốn ẩn cột “Lớp”:

an-va-hien-thi-cot-hang-trong-excel

Bước 1: Chọn cột muốn ẩn -> Nhấp chuột phải và chọn “Hide/Ẩn cột”.

an-va-hien-thi-cot-hang-trong-excel

Sau khi chọn “Ẩn cột”, cột đã được ẩn và thay thế bằng đường kẻ dọc màu đậm hơn so với các đường khác.

2. Hiển thị cột

Trong trường hợp bạn đã ẩn cột “Lớp” và muốn hiển thị lại:

Bước 1: Chọn cột bên trái và bên phải của cột đã bị ẩn -> Nhấp chuột phải và chọn “Unhide/Hiển thị cột”.

an-va-hien-thi-cot-hang-trong-excel

Cột “Lớp” sẽ được hiển thị với các đường nét đậm hơn.

3. Ẩn hàng

Ví dụ, nếu bạn muốn ẩn hàng thứ 2:

an-va-hien-thi-cot-hang-trong-excel

Bước 1: Chọn hàng cần ẩn -> Nhấp chuột phải và chọn “Hide/Ẩn hàng”.

an-va-hien-thi-cot-hang-trong-excel

Hàng đã bị ẩn và thay thế bằng đường kẻ có nét đậm hơn so với các đường khác.

4. Hiển thị hàng đã bị ẩn

Trường hợp đã ẩn đi hàng thứ 2, bạn có thể hiển thị lại hàng đó như sau:

Bước 1: Chọn hàng bên trên và bên dưới của hàng đã bị ẩn -> Nhấp chuột phải và chọn “Unhide/Hiển thị hàng”.

an-va-hien-thi-cot-hang-trong-excel

Hàng đã bị ẩn sẽ hiển thị và được thay thế bằng nét đậm hơn so với các đường khác.

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Ẩn và hiển thị cột, hàng trong Excel

1. Tôi làm thế nào để ẩn nhiều cột cùng một lúc trong Excel?

Để ẩn nhiều cột cùng một lúc trong Excel, bạn chỉ cần chọn các tiêu đề của các cột mà bạn muốn ẩn bằng cách nhấn giữ các phím Ctrl và chọn các tiêu đề cột tương ứng. Sau đó, chuột phải và chọn “Ẩn” từ menu tùy chọn. Các cột sẽ biến mất ở góc trái của trang tính và không hiển thị nữa.

2. Làm cách nào để hiển thị lại cột, hàng đã bị ẩn trong Excel?

Để hiển thị lại cột hoặc hàng đã bị ẩn trong Excel, bạn có thể chọn tất cả các cột hoặc hàng bên trái hoặc trên vị trí của cột hoặc hàng bị ẩn, sau đó chuột phải và chọn “Hiển thị” từ menu tùy chọn. Cột hoặc hàng bị ẩn sẽ hiện ra trở lại trên trang tính.

3. Có cách nào để ẩn cột hoặc hàng một cách tạm thời mà không xóa dữ liệu trong Excel không?

Có, bạn có thể ẩn cột hoặc hàng một cách tạm thời mà không xóa dữ liệu trong Excel bằng cách chọn cột hoặc hàng và sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + 9 (ẩn cột) hoặc Ctrl + 8 (ẩn hàng). Lợi điểm là dữ liệu sẽ không biến mất, chỉ bị ẩn nhưng vẫn có thể truy cập hoặc hiển thị lại bất cứ lúc nào.

an-va-hien-thi-cot-hang-trong-excel

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về Ẩn và hiển thị cột, hàng trong Excel của chúng tôi! Chắc chắn rằng những gợi ý và hướng dẫn trên sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên Excel. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào, hãy để lại phản hồi dưới đây để chúng tôi có thể giúp bạn thêm. Hãy chia sẻ bài viết này với những người khác cũng quan tâm đến Excel, và đừng ngại để lại nhận xét của bạn. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn!

Đọc Thêm  Hướng dẫn cách chuyển PDF sang Excel