du hoc canada

Du học Canada – Những ưu đãi từ bang Mantitoba

Để cạnh tranh với nhiều tỉnh bang khác trong việc thu hút sinh viên quốc tế theo học và làm việc, Bang Manitoba hiện đang mở cửa và chào đón nhiều sinh viên quốc tế theo học tại đây với vô số những ưu đãi mà du học sinh từ những quốc gia khác khó mà nhận được.

du hoc canada

Chính sách bảo hiểm y tế

Nổi bật trong nhữn chính sách để chào đón sinh viên du học Canada ở Manitoba chính là chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế. Các dịch vụ y tế từ nhỏ đến lớn như nhức đầu, cảm sốt, hay phẫu thuật đều được sử dụng bởi sinh viên quốc tế đều được chính phủ Canada chi trả.

Chính sách hoàn học phí

Học phí tại bang Manitoba tỏ ra thích hợp với nhiều sinh viên quốc tế du học Canada, đang có eo hẹp về vấn đề tài chính. Ở những trường đại học ở Manitoba , mức học phí chỉ tương đương 50% với học phí tại một số trường đại học tại những nơi khác thuộc Canada. Điều hấp dẫn không phải nơi nào cũng có được là sinh viên có thể được hoàn trả 60% học phí, và tối đa có thể lên tới 25.000 CAD nếu làm việc tại Manito sau khi tốt nghiệp.

Chính sách định cư

Bang Manitoba là một tỉnh có chính sách khuyến khích định cư mạnh nhất tại Canada. Sinh viên sau khi hoàn thành cấp bậc đại học 4 năm sẽ được chính quyền bang bảo lãnh để ở lại làm việc và trở thành công dân của Canada. 6 tháng sau khi tốt nghiệp, du học sinh quốc tế học tập tại Manitoba có thể nộp hồ sơ thường trú nhân trong khi các tỉnh bang khác là 1 năm.

Chất lượng đào tạo

Về hệ thống giáo dục tại các trường đại học tại tỉnh Manitoba có nhiều ưu điểm. Một trong số những trường uy tín là University of Manitoba. Trường đại học với hơn 100 chương trình đào tạo được quốc tế công nhận ở các bậc đào tạo khác nhau từ cử nhân, cao đăng, thạc sỹ, tiến sỹ,… Cao đẳng quốc tế Manitoba (ICM) và đại học Manitoba  có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, đảm bảo để sinh viên có thể tiếp cận với các chương trình học tốt nhất, giảng viên cũng như sử dụng trang thiết bị tốt nhất của trường.

Chương trình chuyển tiếp vào đại học Manitoba:

  • Dành cho học sinh hết lớp 11: là chương trình nối liền phổ thông lên đại học, giúp sinh viên có thể theo học các chuyên ngành kinh doanh, khoa học, nghệ thuật,…
  • Dành cho học sinh tốt nghiệp trung học với điểm trung bình dưới 8.0, chương trình dự bị tương đương năm 1 đại học, và sinh viên có thể chuyển tiếp lên năm 2 ở đại học

Những ưu điểm nối bật của ICM:

Chương trình được thiết kế tương đương chương trình năm 1 đại học. Với những học sinh chưa tốt nghiệp phổ thông, chương trình này chính là cầu nối và bước chuẩn bị hoàn hảo trước khi lên cấp bậc đại học.

Trường được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như phòng máy, phòng thí nghiệm,  ký túc xá trong trường, hệ thống chăm sóc sức khoẻ, tư vấn việc làm,… Các buổi học đều được thực hiện bởi nhữn giảng viên có trình độ chuyên môn cao, lớp học học với 30 sinh viên giúp các bạn có thể dễ dàng hiểu bài hơn, phát triển các kiến thức chuyên sâu trong quá trình học tập.

Các trường đào tạo cơ khí hàng đầu khi du học Canada
Các trường đào tạo tiếng khi du học Tây Ban Nha

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *