Ngân hàng số là gì? Lợi ích và Tính năng nổi bật của ngân hàng số

ngân hàng số là gì và hình ảnh minh họa Ngân hàng số là gì? Lợi ích và Tính năng nổi bật của ngân hàng số

Được mệnh danh là số hóa ngân hàng, ngân hàng số đã và đang trở thành xu hướng hiện nay. Vậy ngân hàng số là gì? Digital Banking là gì? Các ngân hàng số tại Việt Nam như nào? Ngân hàng số tốt nhất hiện nay? Tính năng và lợi ích của ngân hàng số? Sự khác nhau giữa ngân hàng số và ngân hàng điện tử?… Hãy cùng Aiti-aptech.edu.vn tìm hiểu về ngân hàng số là gì cùng các vấn đề liên quan bài viết cụ thể dưới đây.

Nội dung chính bài viết

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số hay còn được gọi là Digital Banking, đây là một mô hình kinh doanh mới với một cách tiếp cận mới. Vậy ngân hàng số là gì? Là hình thức tại các ngân hàng sẽ số hóa tất cả các hoạt động cũng như dịch vụ của mình. Hiểu theo cách khác, tất cả những gì mà khách hàng có thể làm ở ngân hàng sẽ được số hóa và tích hợp trong ứng dụng ngân hàng số duy nhất.

Đọc Thêm  Kết quả xổ số hôm nay cho cả 3 miền thông tin nóng hổi mới cập nhật

Hiểu một cách đơn giản, ngân hàng số là người dùng có thể thực hiện mọi giao dịch thông thường bằng hình thức trực tuyến với kết nối từ internet. Ngân hàng số giúp giảm thiểu tối đa các loại giấy tờ liên quan, tiết kiệm thời gian và công sức tối đa cho người dùng, từ đó giúp khách hàng chủ động cho công việc của mình.

ngân hàng số là gì và hình ảnh minh họa Ngân hàng số là gì? Lợi ích và Tính năng nổi bật của ngân hàng sốNgân hàng số là gì và hình ảnh minh họa

Lợi ích của ngân hàng số là gì?

Từ việc tìm hiểu khái niệm ngân hàng số là gì, bạn đã nắm được lợi ích của hình thức này hay chưa? Một số ích lợi to lớn của ngân hàng số mà không thể không kể đến như sau:

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Hình thức ngân hàng số chính là biện pháp cải thiện tối đa việc tiết kiệm chi phí cho các ngân hàng từ việc sử dụng các ứng dụng tự động thay cho lao động thủ công. Với đường truyền internet mạnh, ngân hàng số cũng giúp người dùng chủ động thời gian và không gian, tiết kiệm công sức của mình thay vì phải ra các chi nhánh ngân hàng thực hiện giao dịch như trước.

Tăng hiệu quả kinh doanh

Cùng với việc hiểu được ngân hàng số là gì, bạn cũng sẽ thấy được hình thức này giúp làm tăng hiệu quả kinh doanh một cách đáng kể. Với nền tảng kỹ thuật số giúp cải thiện sự tương tác với khách hàng và đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

Đọc Thêm  Sự phân hóa đa dạng của khí hậu châu Á

Tạo được độ chính xác cao

Ngân hàng số với nền tảng công nghệ vượt bậc giúp xử lý và tính toán nhanh hơn, chính xác hơn đồng thời cũng giúp ghi nhận các giao dịch phát sinh một cách chính xác. Do vậy, từ việc nắm được ngân hàng số là gì thì bạn cũng đừng quên ích lợi này nhé.

Giúp tăng cường bảo mật tốt hơn

Với bất kỳ giao dịch phát sinh nào từ hình thức ngân hàng số thì người dùng cũng đều nhận được mã OTP riêng cho mỗi lần sử dụng, đồng thời cũng nhận được các thông báo và email. Với ngân hàng số thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

lợi ích của ngân hàng số là gì Ngân hàng số là gì? Lợi ích và Tính năng nổi bật của ngân hàng sốLợi ích của ngân hàng số là gì?

Tính năng nổi bật của ngân hàng số là gì?

Bạn đã biết đến ngân hàng số và lợi ích của hình thức này, vậy bạn đã nắm được tính năng của ngân hàng số là gì chưa? Một số tính năng nổi bật dưới đây bạn cần nắm được như:

 • Thanh toán hóa đơn.
 • Gửi tiền tiết kiệm.
 • Quản lý tài chính cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, chuyển tiền quốc tế.
 • Vay nợ ngân hàng.
 • Tham gia một số sản phẩm tài chính.

tính năng nổi bật của ngân hàng số là gì Ngân hàng số là gì? Lợi ích và Tính năng nổi bật của ngân hàng sốTính năng nổi bật của ngân hàng số là gì?

Khác biệt giữa ngân hàng điện tử và ngân hàng số là gì?

Giống nhau giữa ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Đây đều là hai hình thức thực hiện sử dụng internet trực tuyến với ưu điểm nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi. Để hiểu rõ hơn về ngân hàng số là gì thì bạn hãy lưu ý đến sự khác nhau của hình thức này với ngân hàng điện tử.

Đọc Thêm  Phân tích vẻ đẹp hình tượng cây xà nu trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Khác nhau giữa ngân hàng số và ngân hàng điện tử

 • Ngân hàng điện tử: Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay điện tử của các ngân hàng. Thiết bị sử dụng là laptop, điện thoại, máy tính bàn có kết nối internet. Các tính năng nổi bật như chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, truy vấn số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn, thuê bao điện thoại, gửi tiết kiệm….
 • Ngân hàng số: Là hình thức số hóa các hoạt động và dịch vụ của ngân hàng. Ngân hàng số hoạt động trọn gói trên thiết bị di động hoặc website. Các tính năng nổi bật như chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, gửi tiết kiệm kỳ hạn hoặc không kỳ hạn, quản lý tài khoản, thanh toán hóa đơn, vay nợ ngân hàng….

sự khác biệt giữa ngân hàng điện tử và ngân hàng số là gì Ngân hàng số là gì? Lợi ích và Tính năng nổi bật của ngân hàng sốSự khác biệt giữa ngân hàng điện tử và ngân hàng số là gì?

Vì sao các ngân hàng lại tạo dựng ngân hàng số?

Ngoài việc tìm hiểu ngân hàng số là gì, bạn cũng nên nắm được nguyên nhân tại sao các ngân hàng tạo dựng ngân hàng số. Nhìn chung có hai nguyên nhân cụ thể sau:

 • Thu hút khách hàng mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng.
 • Giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng cũ.

Ưu điểm của ngân hàng số là gì?

Từ các tính năng nổi bật của hình thức này, bạn cũng đừng quên những ưu điểm nổi bật của ngân hàng số như sau:

 • Sử dụng đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.
 • Thủ tục dễ dàng và không mất phí mở thẻ.
 • Nạp tiền và chuyển khoản thuận lợi.
 • Mọi dịch vụ đều thực hiện online.

Trên đây là những thông tin hữu ích về ngân hàng số là gì, tính năng và lợi ích của ngân hàng số, sự khác nhau giữa ngân hàng điện tử với ngân hàng số… Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích phục vụ cho quá trình nghiên cứu của bản thân. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề ngân hàng số là gì, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng Aiti-aptech.edu.vn tìm hiểu thêm nhé.

Tác giả: Việt Phương

About the Author: aiti-aptech

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *