3P là gì? Ưu điểm và Điều kiện áp dụng thành công 3P

định nghĩa khái niệm 3p là gì 3P là gì? Ưu điểm và Điều kiện áp dụng thành công 3P

Ngoài tính và trả lương theo cách truyền thông, hệ thống lương 3P là gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người khi không rõ về hình thức trả lương này. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng Aiti-aptech.edu.vn tìm hiểu 3P là gì nhé!

Nội dung chính bài viết

Khái niệm 3P là gì?

3P là hệ thống lương được xây dựng dựa trên việc phản ánh 3 yếu tố của người lao động:

  • Position: vị trí công việc
  • Person: năng lực cá nhân
  • Performance: kết quả công việc

Vậy 3P là gì? 3P là một phương pháp trả lương hoàn toàn khác so với trước đây và được các đối tượng doanh nghiệp lựa chọn làm hình thức trả lương cho nhân sự. Chắc hẳn 3P phải có nhiều ưu điểm để thay thế hình thức trả lương trước đây.

Đọc Thêm  ROE là gì? Công thức tính ROE? Mối liên hệ ROE và chỉ số tài chính khác

định nghĩa khái niệm 3p là gì 3P là gì? Ưu điểm và Điều kiện áp dụng thành công 3P

Ưu điểm của hệ thống lương 3P là gì?

Nếu như hệ thống lương truyền thống luôn chú trọng bằng cấp, thâm niên làm việc, không phân biệt đánh giá được năng lực của từng cá nhân trong tập thể, mọi thứ đều cào bằng khiến cho nhân sự chán nản và không muốn cố gắng thì hệ thống 3P có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn

Đảm bảo công bằng trong nội bộ doanh nghiệp

Mỗi người có đóng góp cho công ty là không giống nhau, chính vì vậy mà mức lương của các vị trí và các nhân viên trong doanh nghiệp không được đồng nhất. Trả lương cho nhân sự phù hợp với vị trí cũng như sự đóng góp của họ cho doanh nghiệp sẽ đảm bảo tính công bằng, tạo tính cạnh tranh giữa các nhân sự để cùng nhau phát triển.

Nhờ 3P mà các doanh nghiệp cũng như các công ty có thể thu hút được nhân viên giỏi thông qua trả lương tương xứng với năng lực của người lao động.

Đọc Thêm  Yolo là gì? Ý nghĩa của phong cách sống Yolo

ưu điểm của hệ thống lương 3p là gì 3P là gì? Ưu điểm và Điều kiện áp dụng thành công 3P

Đảm bảo công bằng bên ngoài doanh nghiệp

Mức lương doanh nghiệp đưa ra không chỉ thu hút nhân sự trong công ty mà còn thu hút nhân sự giỏi bên ngoài về làm việc cho doanh nghiệp. Thời buổi kinh tế thị trường cho phép con người có thể lựa chọn nơi làm việc để đạt mức lương mong muốn.

Phát triển doanh nghiệp cũng là một ưu điểm của phương pháp trả lương 3p này

Phát triển doanh nghiệp

Chính sách lương sẽ thu hút được nhiều nhân tài về đầu quân cho công ty, họ sẽ đóng góp cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp đi lên vững vàng hơn. Hiệu suất làm việc của người lao động tăng lên, các khoản lương sẽ được trao xứng đáng với sự cống hiến của nhân viên trong từng vị trí.

Câu trả lời cho câu hỏi: 3P là gì? là  phương pháp trả lương có nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì vậy nó được dùng làm hình thức trả lương thay cho phương pháp trả lương truyền thống. Thế nhưng không phải ai cũng áp dụng thành công 3P, sau đây là điều kiện áp dụng 3P mà mọi người cần lưu tâm.

Đọc Thêm  Phân tích bài Thái sư Trần Thủ Độ trích trong Đại Việt sử kí toàn thư của Ngô Sĩ Liên

điều kiện áp dụng thành công 3p là gì 3P là gì? Ưu điểm và Điều kiện áp dụng thành công 3P

Điều kiện áp dụng thành công 3P là gì?

  • Doanh nghiệp áp dụng phải là tổ chức có chiến lược, hoạch định chính sách, đường lối đi đến mục tiêu rõ ràng.
  • Doanh nghiệp phải có Ban Giám đốc đặt quyết tâm, đặt mục tiêu rõ ràng cho sự thay đổi, dành thời gian tham gia dự án và ra quyết định ở những thời điểm cần thiết của dự án đó.
  • Toàn bộ nhân sự dốc hết tâm huyết với dự án, các trưởng bộ phận tham gia một cách tự giác và tích cực.
  • Phải có người tư vấn hiểu biết về lương 3P, có kinh nghiệm dẫn dắt sự thay đổi có kỹ năng dẫn dắt thảo luận tốt và quản lý dự án chặt chẽ.

Áp dụng hệ thống lương 3P là một cuộc cải cách vô cùng quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này Aiti-aptech.edu.vn đã giúp bạn hiểu rõ 3P là gì? Ưu điểm của 3P là gì? cùng như các điều kiện để áp dụng hệ thống lương này cho doanh nghiệp.

Xem thêm >>> 7s là gì? Các nhân tố quan trọng và Ứng dụng của mô hình 7s hiện nay

Xem thêm >>> 3s là gì? Các yếu tố trong 3s như nào? Sự hình thành 3s có gì đặc biệt?

Tác giả: Việt Phương

About the Author: aiti-aptech

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *