Hướng dẫn cài đặt mic máy tính để bàn cực kỳ đơn giản chỉ với 6 bước

mic gaming giá rẻ

Hệ điều hành windows có hỗ trợ người dùng trong trường hợp tùy chỉnh mic máy tính để bàn để thực hiện việc thu âm thanh. Và bạn có thể thực hiện việc cài đặt thông qua 6 bước cực kỳ đơn giản.

Bước 1: Mở Control Panel trên thanh giao diện Start 

Việc cài đặt mic máy tính để bàn trên windows sẽ giúp người dùng rất nhiều trong việc cải thiện chất lượng về mặt âm thanh trong trường hợp tiến hành thu âm. Bởi trong suốt quá trình sử dụng micro cho máy tính bàn, sẽ gặp phải một số trường hợp như mic không hoạt động, không phát ra tiếng. Hoặc là trong quá trình thu âm, chất lượng âm thanh thu được không đảm bảo hoặc có lẫn rất nhiều tạp âm khác khiến kết quả thu âm không được như mong đợi.

micro máy tính tphcm

Gõ Control Panel ở thanh tìm kiếm của Start

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào menu Start. Và ở thanh tìm kiếm của Start gõ Control Panel để tiến hành mở cửa sổ của Control Panel. Bởi việc cài đặt mic máy tính sẽ được thực hiện trong cửa sổ này.

Bước 2: Tìm trên menu cài đặt hardware and sound 

tai nghe máy tính có mic

Hardware and Sound trong cửa sổ Control Panel

Sau khi cửa sổ Control Panel mở ra, hãy tìm đến mục Hardware and Sound. Thường mục này sẽ nằm ở phía bên trái của màn hình cửa sổ giao diện.

Bước 3: Truy cập vào Sound để tiến hành cài đặt mic máy tính để bàn

mic gaming giá rẻ

Chọn Sound để tiếp tục thực hiện việc cài đặt mic máy tính

Sau khi bạn nhấn chuột chọn vào Hardware and Sound, lúc này một cửa sổ mới xuất hiện. Để thực hiện việc cài đặt mic máy tính để bàn, bạn chỉ cần nhấn chuột chọn vào Sound. 

Bước 4: Click vào tab Recording 

mic máy tính để bàn

Chọn Tab Recording

Ở bước cài đặt mic máy tính để bàn, sẽ có một cửa sổ mới mở ra, với 4 tab cụ thể là tab Playback, tab Recording, tab Sounds và tab Communications. Việc của bạn là nhấn chuột để chọn vào tab Recording.

Bước 5: Nháy đúp chuột để xuất hiện menu 

micro cho máy tính bàn

Nhấp đúp chuột vào Microphone để xuất hiện menu mới

Tại tab Recording, bạn nhấn đúp chuột vào Microphone, để xuất hiện menu mới. Menu mới này gồm có 6 tab bao gồm tab General, Listen, Levels, Enhancements và Advanced. Mỗi tab có một chức năng riêng.

Bước 6: Một số chức năng bộ cài đặt mic

Để cài đặt mic máy tính để bàn, chúng ta cần hiểu rõ về chức năng của tab ở trên cửa sổ Microphone.

Tab General: Tại tab General, bao gồm 2 tùy chọn để người dùng lựa chọn bao gồm:

  • Change Icon: Tại mục này, người dùng có thể thực hiện việc thay đổi icon của mic máy tính để bàn để thuận tiện hơn trong việc nhận dạng cũng như xử lý sau này.
  • Device usage: Tại đây người dùng có thể lựa chọn kích hoạt mic khi chọn use this device (enable) hoặc chọn vô hiệu hóa khi chọn Don’t use this device (disable).

Tab Listen: Người dùng sẽ thực hiện một số cài đặt cho micro cho máy tính bàn trong tab này. Cụ thể như khi nhấn chuột chọn vào ô Listen to this device có nghĩa là bạn sẽ thực hiện việc kết nối thử mic đến loa bằng chính thiết bị máy tính đang sử dụng.

Tab Levels: Đây là tab mà bạn sử dụng với mục đích tăng và giảm âm lượng nhận vào của mic máy tính để bàn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện một số cài đặt về cường độ âm thanh mà mic máy tính nhận được tại mục Microphone Boost.

Tab Enhancements: Khi cài đặt mic máy tính để bàn, tại tab Enhancements người dùng sẽ tiến hành thực hiện một số tùy chỉnh về hiệu ứng âm thanh. Theo quan sát, tại đây sẽ có 3 tùy chọn cơ bản bao gồm Disable có nghĩa là tắt hiệu ứng âm thanh, Personal Call là cuộc gọi riêng tư và cuối cùng là Recording có nghĩa là thu âm.

Tab Advanced: Là tab cuối cùng trong menu của Microphone. Tại đây, người dùng sẽ thực hiện việc thay đổi kênh thu cùng với tần số khác nhau để đảm bảo phù hợp với đầu vào của các thiết bị đang sử dụng với mục đích là đảm bảo cho việc thu âm không bị mất tiếng.

Trên đây là hướng dẫn 6 bước cài đặt mic máy tính để bàn cực kỳ đơn giản, để thực hiện việc thu âm cùng với máy tính để bàn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, để người dùng có thể áp dụng ngay tại nhà để thực hiện việc thu âm khi cần thiết. Ngoài ra đối với những game thủ thì có thể tham khảo thêm một số mẫu tai nghe máy tính có mic, mic gaming giá rẻ, chất lượng trên thị trường để mang lại những trải nghiệm thú vị khi chơi game.