du hoc my

Du học Mỹ và sự ảnh hưởng của chính sách nhập cư

Ngày này, rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con em mình có thể được trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất thế giới – du học Mỹ. Thế nhưng với chính sách nhập cư vô cùng khắt khe của đất nước khó tính nhất hành tinh này, mong muốn đó không phải dễ thực hiện được.

Hôm nay, trung tâm tư vấn du học Blue Sea sẽ mang tới những thông tin vô cùng quan trọng về chính sách này và đưa ra một vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

du hoc my

Chính sách nhập cư ảnh hưởng như thế nào đến du học sinh Mỹ

Ngay sau khi tổng thống Donald Trump đắc cử, việc làm đầu tiên của vị tổng thống này là  thắt chặt chính sách nhập cư. Điều này khiến rất nhiều sinh viên và phụ huynh có con em đã và đang cần tư vấn du học mỹ cảm thấy lo lắng và bất an. Vậy có gì cần phải lưu ý hơn trong chính sách mới này.

Điểm mới trong bộ luật của ông Trump là lệnh cấm nhập cư nhắm thẳng tới 7 nước Trung Đông là Iraq, Iran, Somalia, Yemen, Syria, Sudan và cuối cùng là Libya.. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp theo chiều hướng tiêu cực tới du học sinh của các quốc gia này.

Và quan trọng nhất, lệnh cấm này không có ảnh hưởng đến du học sinh các nước khác, trong đó có Việt Nam. Giấc mơ du học tại Mỹ của sinh viên Việt vẫn có thể thành sự thực nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện của ngôi trường bạn đăng ký cũng như xin được visa F1 từ đại sứ quán Mỹ.

Có một vài lưu ý nhỏ mà các bạn sinh viên cần chú ý. Đó là việc gia hạn tấm vé thông hành visa F1 qua đường bưu điện chỉ còn 12 tháng thay vì 48 tháng như trước. Đại sứ quán Mỹ cũng rất khắt khe hơn trong việc cấp visa cho sinh viên đi du học Mỹ. Vì vậy bạn nên chuẩn bị nhanh chóng, kỹ lưỡng về hồ sơ nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội vàng này.

Lời khuyên cho sinh viên du học Mỹ

Tuy chính sách nhập cư mới không cấm du học sinh Việt nam nhưng nó cũng gây nên ảnh hưởng gián tiếp đến công tác xét duyệt hồ sơ du học. Nếu trước kia thủ tục, giấy tờ xin nhập cảnh Mỹ đã khó thì nay việc xin visa du học hè mỹ còn khó hơn rất nhiều.

Đặc biệt, nếu như bạn đang có ý định xin ở lại Mỹ để làm việc mà không muốn quay trở lại nước thì cần lưu ý. Chính sách mới tuy vẫn cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp được ở lại thực tập 1 năm dưới dạng OPT. Sau đó, nếu muốn ở lại thì bạn phải xin được visa H-1B để làm việc tạm thời tại Mỹ.

Việc xin loại visa này không hề dễ dàng nhất là đối với du học dinh Việt Nam. Số lượng visa  H-1B được cấp mỗi năm luôn có hạn trong khi số lượng du học sinh quốc tế muốn làm việc tại Mỹ rất lớn. Bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng trăm người tài, vượt qua rất nhiều bài kiểm tra năng lực để khẳng định mình và sở hữu một tấm vé được ở lại và làm việc tại cường quốc về kinh tế này.

Mọi thông tin liên quan đến du học đều được cập nhật liên tục tại website: http://aiti-aptech.edu.vn/du-hoc/

Du học Hà Lan – Hành trang lên đường
Cơ hội làm việc tại Châu Âu cho du học sinh định cư tại Tây Ban Nha

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *