du hoc canada

Du học Canada – Đưa đón tại sân bay

Ngày nay cơ hội du học đang mở rộng cho tất cả các bạn trẻ có niềm đam mê với việc khám phá các nền giáo dục phát triển trên thế giới. Đặc biệt là du học Canada – xứ sở xinh đẹp cùng con người thân thiện đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm của giới trẻ quốc tế. Và điều gì cũng có khó khăn nhất định, một trong rất nhiều vấn đề và các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh có con em sắp đi du học canada ces đó là sẽ ở đâu khi tới Canada và từ sân bay sẽ di chuyển thế nào để đến chỗ ở.
Sẽ đơn giản, an toàn và tiết kiệm hơn nhiều là khi bạn có người thân đưa đón tận nơi tại sân bay. Người thân sẽ là người có thời gian nhất định sinh sống tại Canada vì vậy họ có kinh nghiệm cũng như hiểu biết về đường xá nơi đây. Bên cạnh đó bạn cũng tránh được các trường hợp bị lừa bởi những người lái taxi có mức giá ‘’trên trời’’. Tuy nhiên trong trường hợp này bạn nên thông báo chi tiết chuyến bay cho người thân và cũng ghi rõ trong sổ tay của mình địa chỉ, số điện thoại của họ đề phòng trục trặc tại sân bay đến.

du hoc canada

Nếu không có người thân hay bạn bè Việt Nam tại Canada có thể đưa đón cũng như chỉ dẫn thì bạn nên liên lac tới trường theo học tại đây để được hỗ trợ đưa đón. Điều kiện là bạn phải đăng ký với trường dịch vụ này trước khi sang Canada để được sắp xếp hợp lý. Bạn sẽ được trường học cho xe ra đón tại nơi đến và chỉ cần cho trường biết thông tin chuyến bay. Khi ra cửa, bạn chú ý quan sát những tấm bảng do các nhân viên đưa đón giơ lên xem tấm bảng nào có ghi tên mình thì liên hệ với người cầm bảng đó.

Cũng có rất nhiều bạn trẻ thuê homestay là một hình thức ở chung với chủ nhà mà không phải là đăng kí ở kí túc xa hay có bạn bè thân thích. Đây là dịch vụ tương tự như trên, nhưng người đưa đón là chủ nhà mà bạn sẽ đến ở cùng (homestay). Trong trường hợp này bạn nên liên hệ trước với gia đình Canada để họ đưa đón bạn cũng như đưa bạn về tận nhà họ, chắc chắn là họ sẽ rất vui lòng bởi người dân Canada vô cùng thân thiện và dễ gần.

Nếu không có ai đưa đón bạn chỉ cần gọi taxi và đưa họ địa chỉ mà bạn muốn đến. Tại Canada không có Uber hay các ứng dụng đi lại khác vì thế bạn không thể biết trước chặng đường và giá cả chính xác của chuyến đi, vì vậy hãy hỏi chắc chắn trước khi lên xe để tránh họ đưa bạn đi lòng vòng và trả một khoản tiền quá lớn. Có rất nhiều hãng taxi uy tín đỗ trong sân bay, bạn có thể hỏi thăm bảo vệ hoặc người dân để tránh đi nhầm những hãng tư nhân đắt đỏ

Phương án khác nữa đó là nếu không ngại cồng kềnh, mệt nhọc thì bạn có thể đi xe buýt từ sân bay về trung tâm thành phố rồi từ đó thuê xe taxi về nhà riêng, có thể sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên khi đi xe buýt bạn rất dễ bị lỡ chuyến hoặc đi nhầm chặng vì không thông thạo các tuyến xuýt tại đây vì vậy hãy hỏi thăm người dân và nhờ họ giúp.

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-au

Chương trình thực tập hưởng lương tại ESEI khi du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha tại đại học ESEI International Business School

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *