Hướng dẫn cách phát wifi từ máy tính để bàn

trạm phát wifi

Bằng việc áp dụng cách phát wifi từ máy tính để bàn, bạn có thể thực hiện việc phát wifi cho nhiều thiết bị không dây khác cùng một lúc mà không cần dùng đến dây mạng.

1. Cách phát wifi từ máy tính để bàn như thế nào? 

usb phát wifi từ pc

Phát wifi từ máy tính để bàn đảm bảo kết nối wifi cho nhiều thiết bị khác cùng một lúc

Cách phát wifi từ máy tính để bàn được xem là một trong số những cách phát wifi giúp tiết kiệm tối đa chi phí hiện nay. Bởi chiếc máy tính để bàn đã có kết nối wifi và bạn có thể phát wifi cho nhiều thiết bị khác cùng một lúc, để đáp ứng nhu cầu kết nối internet.

Trong trường hợp gia đình hay trong một văn phòng có nhiều máy tính để bàn. Tuy nhiên, việc đi dây mạng lại không hề dễ dàng. Nếu muốn máy tính bàn có kết nối wifi, bắt buộc phải nhờ đến thiết bị kết nối wifi cho máy tính để bàn. Và sau khi máy tính bàn có kết nối wifi rồi, bạn có thể phát wifi cho các thiết bị khác.

Cách phát wifi từ máy tính để bàn Win 10 thông dụng nhất, đó là bạn sẽ truy cập vào Control Panel sau đó chọn Network Connections. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Wireless rồi chọn tiếp Properties. Tại thẻ Wireless Networks, bạn nhấn chuột tích vào ô Use Windows to configure my wireless network setting. Nhấn chuột chọn tiếp vào mục Add ở ngay mục Preferred networks, rồi bạn đặt tên cho kết nối mà bạn sẽ chia sẻ và kết thúc bằng việc chọn Share.

Ngoài ra, bạn cũng nên cài pass để tránh bị dùng chùa wifi. Bạn chọn vào mục Advanced, sau đó chọn tiếp Computer – to – Computer (add hoc) networks, rồi chọn OK.

Quay lại Network Connections, truy cập vào Advanced rồi tích chọn vào Allow other network users to connect through this computer’s internet connection.

Xem thêm: Máy tính bàn cũ mua tại tinhocanhphat.vn với giá rẻ nhất thị trường, cam kết chính hãng

2. Tìm hiểu thêm cách kết nối wifi cho máy tính để bàn 

Hiện nay, cách phát wifi từ máy tính để bàn được sử dụng nhiều, nhất là trong các văn phòng làm việc có nhiều máy tính để bàn và việc đi dây mạng gặp khó khăn. Và để máy tính để bàn có kết nối wifi, đây là 3 cách được áp dụng phổ biến gồm adapter Wifi, Card wifi PCI và bo mạch chủ tích hợp wifi.

2.1 Sử dụng adapter WiFi 

cách phát wifi từ máy tính win 10

Adapter wifi là cách kết nối wifi cho máy tính để bàn tiết kiệm nhất hiện nay

Được đánh giá là phương pháp kết nối wifi cho máy tính bàn thuận tiện nhất hiện nay. Lý do là vì chỉ cần thực hiện việc cắm adapter vào trong cổng USB ở trên chiếc máy tính. Và thế là chiếc máy tính để bàn của bạn đã có kết nối wifi.

Sử dụng usb phát wifi từ pc bằng adapter wifi chỉ hơi rắc rối lúc mới bắt đầu sử dụng, đó là bạn phải tiến hành cài đặt driver trên máy tính. Và sau đó, nếu muốn sử dụng wifi thì bạn chỉ việc cắm vào trong cổng USB là xong.

Phát wifi từ máy bàn bằng adapter wifi dễ dàng sử dụng, khi cần thì cắm, không dùng đến wifi nữa thì rút ra. Hơn nữa, giá thành cũng tương đối rẻ và phải chăng. Tuy nhiên, có một nhược điểm đó là adapter wifi không hoạt động nếu PC rơi vào trạng thái chờ. Nếu không để ý, phát wifi bằng máy tính để bàn tới nhiều thiết bị khác cũng bị ảnh hưởng mà không hiểu rõ nguyên nhân vì sao.

2.2 Card WiFi PCI 

trạm phát wifi

Tốc độ kết nối wifi ổn định cho máy tính để bàn

Sử dụng Card Wifi PCI cũng là một cách kết nối wifi cho máy tính bàn được yêu thích hiện nay. Bởi bạn chỉ cần lắp card này vào trong khe PCI Express hoặc là trong khe PCI Express mini.

Card Wifi PCI đảm bảo kết nối wifi được ổn định hơn. Nhờ đó việc phát wifi bằng máy bàn cho nhiều thiết bị khác cũng đảm bảo về tốc độ kết nối hơn.

Điểm khác biệt giữa adapter wifi và card wifi PCI, đó là adapter wifi có thể dễ dàng tháo lắp nên có thể sử dụng cho nhiều máy tính để bàn. Trong khi đó, card wifi PCI được lắp cố định vào một máy, được coi như là một trạm phát wifi và giá thành cũng cao hơn.

Xem thêm >>> Cách tìm driver cho máy tính tại: https://thuemayphotocopy.vn/cach-tim-driver-cho-may-tinh/

2.3 Bo mạch chủ tích hợp WiFi

cách phát wifi từ máy tính để bàn

Bo mạch chủ tích hợp wifi chỉ thích hợp trong trường hợp nâng cấp PC máy tính để bàn

Trong số các cách phát wifi từ máy tính bàn win 10, bo mạch chủ tích hợp wifi không phải là phương án phù hợp với tất cả mọi người dùng. Lý do là vì chi phí bỏ ra để mua bo mạch chủ thường khá lớn.

Tuy nhiên, sử dụng bo mạch chủ tích hợp wifi vẫn là phương án hoàn hảo nếu như bạn đang có ý định nâng cấp chiếc máy tính để bàn của mình. Dù chi phí bỏ ra lớn nhưng ngược lại PC của bạn tốt hơn và sử dụng được lâu hơn cùng với tốc độ kết nối wifi ổn định hơn rất nhiều.

Lúc này, áp dụng cách phát wifi từ máy tính để bàn cũng giúp thiết bị kết nối wifi với tốc độ, đường truyền ổn định hơn. Nhờ đó mà việc truy cập internet làm việc, nghe nhạc, xem phim cũng mượt mà hơn rất nhiều.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về lợi ích của cách phát wifi từ máy tính để bàn, cùng với 3 cách kết nối wifi cho máy tính để bàn. Qua đó lựa chọn cho mình cách kết nối wifi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính.