Thiết bị bắt wifi cho máy tính bàn tiện lợi đến không tưởng 

bộ bắt wifi cho máy bàn

Bắt wifi cho máy bàn là phương pháp bắt wifi hiệu quả mà không cần phải dùng đến dây mạng. Có bao nhiêu thiết bị được sử dụng để bắt wifi cho PC, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Sử dụng thiết bị adapter wifi bắt wifi cho máy bàn

cục bắt wifi cho máy bàn

Bắt wifi cho máy bàn bằng Adapter wifi đơn giản và thuận tiện

Nếu nhắc đến thiết bị bắt wifi cho máy bàn hiện nay, không thể nào không kể đến adapter wifi. Lý do là vì việc sử dụng adapter việc kết nối wifi cho máy bàn trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Khi sử dụng bộ bắt wifi cho máy bàn là adapter wifi, bạn chỉ cần phải làm một việc duy nhất đó là cắm adapter này vào đúng cổng USB ở trên chiếc máy tính để bàn. Và thế là chiếc máy tính của bạn đã có kết nối wifi để sử dụng.

2. Đánh giá thiết bị adapter wifi 

Muốn bắt wifi cho máy bàn chỉ cần sử dụng adapter wifi. Dù mang đến sự thuận tiện, tuy nhiên thiết bị này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy ưu điểm, nhược điểm đó là gì?

2.1 Ưu điểm 

bộ bắt wifi cho máy bàn

Dùng Adapter wifi chỉ cần cắm vào ổ USB là có thể sử dụng wifi

Thuận tiện khi sử dụng: Bắt wifi cho máy tính để bàn bằng adapter mang đến sự thuận tiện khi sử dụng. Bạn chỉ cần cắm vào trong ổ USB là có thể xài wifi mà không cần phải dùng đến dây mạng.

Bên cạnh đó, khi không dùng đến thì có thể rút ra và mang theo bên mình để sử dụng cho những chiếc máy tính khác có nhu cầu sử dụng wifi. Đây là phương án cài usb bắt wifi cho máy bàn hiệu quả, trong trường hợp gia đình có nhiều máy tính bàn mà việc đi dây mạng lại không hề thuận tiện.

Giá khá mềm:  Cách bắt sóng wifi cho máy tính để bàn bằng adapter được đánh giá là rẻ và tiết kiệm. Bởi ở thị trường việt nam hiện nay, thì 1 adapter có giá 200 ngàn đồng.

2.2 Khuyết điểm 

Dù được xem là cách bắt wifi cho máy tính để bàn hiệu quả và giá rẻ, nhưng sử dụng adapter cũng có nhược điểm. Đó là không thể hoạt động khi máy rơi vào chế độ sleep. 

Chế độ Sleep vốn là chế độ mà người dùng rất hay sử dụng với mục đích tiết kiệm năng lượng cho chiếc máy tính. Tuy nhiên, nếu máy tính để bàn bắt wifi bằng adapter thì bạn buộc phải tắt tính năng này trên máy tính của mình.

3. Một số thiết bị bắt wifi khác 

Máy bàn có bắt được wifi không, câu trả lời là có. Bên cạnh việc sử dụng adapter wifi thì bạn cũng có thể sử dụng card wifi PCI hay bo mạch chủ tích hợp wifi.

Card wifi PCI: Khi sử dụng cục bắt wifi cho máy bàn bằng Card wifi PCI, bạn cần phải thực hiện việc gắn card wifi PCI này vào trong chiếc máy tính của mình qua khe PCI Express hay là PCI Express Mini hay là khe chuyên dụng.

bat wifi cho may ban

Card wifi PCI được gắn cố định vào chiếc máy tính để bàn

Máy tính để bàn bắt wifi thông qua Card wifi PCI có ưu điểm đó là bạn có thể tận dụng một cách tối đa số ăng ten của router. Điều này có nghĩa là nếu số ăng ten của router tương ứng với số ăng ten của Card, thì tốc độ cũng như kết nối wifi sẽ ổn định hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cách bắt wifi này cho máy tính để bàn này cũng rất phù hợp với những chiếc máy tính có số cổng USB ít, trong khi đó khe cắm PCI lại có khá nhiều. Việc bắt wifi bằng adapter lúc này khó thực hiện được, bạn có thể chuyển sang phương án dùng Card để thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, sử dụng thiết bị bắt wifi cho máy bàn này cũng có nhược điểm. Đó là được gắn cố định cho một máy tính. Vì vậy mà bạn không thể mang theo để sử dụng cho nhiều máy tính khác khi có nhu cầu sử dụng.

Hơn hết, máy tính để bàn bắt wifi bằng Card cũng có mức giá cao hơn hẳn nếu đem so sánh với adapter wifi. 

Bo mạch chủ tích hợp wifi: Đây là thiết bị thu wifi cho máy bàn có thể không phù hợp với một số người dùng máy tính hiện nay. Lý do là vì giá thành của bo mạch chủ tích hợp wifi khá cao.

bắt wifi cho máy bàn

Bo mạch chủ tích hợp wifi có giá thành khá cao

Trong trường hợp nếu chỉ cần sử dụng wifi cho máy tính để bàn, thì sử dụng usb bắt wifi cho máy bàn hay dùng Card wifi sẽ hợp lý và tiết kiệm hơn. Nhưng nếu bạn đang có ý định nâng cấp chiếc máy tính để bàn của mình, thì cũng có thể cân nhắc phương án lựa chọn bo mạch chủ tích hợp wifi hoặc ngoài ra có thể sử dụng.

Nếu như bạn đang sở hữu một mẫu motherboard đã quá cũ thì khi có ý định bắt wifi cho máy bàn, bạn nên nghĩ đến bo mạch chủ tích hợp wifi. Tất nhiên, số tiền chi trả sẽ cao hơn hơn hẳn nếu so với việc mua adapter wifi hay card wifi, nhưng đổi lại bạn sẽ có được một chiếc PC gần như mới. Và có thể nâng cao thời gian sử dụng cho đến 4 hay 5 năm.

Có rất nhiều thiết bị bắt wifi cho máy bàn mang đến sự thuận tiện cho người dùng máy tính. Và mỗi thiết bị đều sở hữu những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Bạn chỉ cần căn cứ vào nhu cầu, điều kiện tài chính cũng như những ưu điểm và nhược điểm của thiết bị trên, để lựa chọn cho mình thiết bị bắt wifi phù hợp nhất.